Với hương vị chua chua, thơm dịu, kem dứa sẽ là phương án giải nhiệt tuyệt vời cho gia đình. Hãy cùng PasGo tham khảo 2 cách làm kem dứa đơn giản dưới đây!
Dứa không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều vitamin C, giúp làm đẹp da và giảm mệt mỏi trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể sáng tạo với dứa tươi để tạo ra những viên kem que hay kem cục mát lạnh, thích hợp để dùng trong những lúc cần giải nhiệt. Đặc biệt, đối với những người 'sợ dứa' vì rát lưỡi, đây là lựa chọn hoàn hảo. Hãy tham khảo ngay 2 cách làm kem dứa dưới đây nhé!
1. Kem dứa hình viên
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 quả dứa chín đỏ
- 1 quả chanh tươi mọng
- 2 thìa mứt gừng hoặc có thể thay bằng gừng tươi xắt nhỏ
- Một chút muối nhỏ xíu
- 100ml nước cốt dừa từ hộp
- 300ml kem tươi mát lạnh
- 160gr đường trắng tinh khôi
Cách làm kem dứa hình viên:
- Lấy 1 quả dứa, gọt vỏ, loại bỏ mắt và rửa sạch. Băm nhuyễn dứa và trộn đều với mứt gừng, 100gr đường trắng, và nước cốt chanh tươi (đã loại bỏ hạt).
- Đun nhỏ lửa, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sền sệt. Tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị phần kem lạnh
- Gọt vỏ và loại bỏ mắt của quả dứa, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho dứa cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lọc và đường kính còn lại. Xay đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
- Sử dụng máy đánh trứng (hoặc đánh bằng tay) để đánh bông kem tươi cho đến khi có độ béo và mềm mại, có thể kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên, và kem không chảy xuống.
- Sau đó, hòa quả dứa đã xay nhuyễn, nước cốt dừa và kem tươi đánh bông với nhau. Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Khi hỗn hợp gần như đông cứng, lấy ra dùng thìa trộn đều cho hết dăm đá rồi đặt trở lại tủ lạnh.
- Lặp lại quá trình từ 2-3 lần để kem dứa trở nên mịn màng. Khi thưởng thức, chỉ cần múc từng viên kem ra cốc, rưới sốt kem lên và trang trí theo sở thích. Nếu không muốn sử dụng dứa hoặc không phải mùa dứa, bạn có thể thay đổi công thức này với các loại trái cây khác theo ý muốn.
>> XEM THÊM: Ăn vải có nóng không? Bí kíp ăn vải không lo trẻ bị nhiệt miệng
2. Kem dứa dạng que
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 trái dứa tươi mát
- 1 hộp nước ép dứa (có thể mua ở ngoài siêu thị)
- Dụng cụ bao gồm: màng bọc thực phẩm, tăm, khay đá và dao.
Bí quyết làm kem dứa dạng que:
- Chọn dứa tươi, bỏ đầu lá và gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt dứa. Rửa sơ và thái nhỏ thành từng hạt lựu.
- Chuẩn bị khay đá và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đá lạnh trước. Khi khay đá đủ lạnh, lấy ra và đổ nước ép dứa vào từng ô của khay.
- Phân phối đều hạt dứa đã chuẩn bị vào từng ô đá, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín khay.
- Chìm mỗi que tăm nhỏ (có thể bọc giấy màu hình tam giác vào một đầu để tạo hình lá cờ xinh xắn) vào giữa mỗi ô đá. Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng cho đến khi kem dứa đông hoàn toàn.
Trong các phương pháp làm kem tại nhà, cách làm kem que có vẻ đơn giản và dễ thực hiện nhất, nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm cuối cùng đẹp mắt và thơm ngon. Thực tế, cách làm kem que dạng viên lại được ưa chuộng hơn vì sản phẩm cuối cùng trông đẹp mắt và “sang chảnh” không khác gì khi đi ăn tại nhà hàng. Kem dứa với hương vị chua chua, ngọt dịu vừa phải, lại mát lạnh chắc chắn sẽ làm hài lòng không chỉ các bạn nhỏ mà còn cả người lớn. Chưa kể, nếu có ai đó “sợ ăn dứa” vì lo lắng về vấn đề rát lưỡi, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Bắt tay ngay vào thực hiện món kem dứa thú vị này mà PasGo - ứng dụng đặt bàn mang lại ưu đãi miễn phí đã “bật mí” ở trên. Chúc các bạn thành công!
Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Bí quyết tạo ra một bữa ăn gia đình hết sẩy lòng với cách làm gà quay giòn ngon đến phát ngất
>> Chăm sóc sức khỏe cho bé yêu bằng cách tự làm phô mai tươi béo ngậy từ sữa tươi
>> Nấu ngon bánh chuối nướng mê ly bằng nồi cơm điện, không cần lò nướng