Thịt gà là một nguyên liệu rất dễ chế biến thành nhiều món ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món gà xào chua ngọt để làm vừa lòng mọi người trong gia đình.
Gà xào chua ngọt là một món ăn dễ làm với các nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Hãy cùng thực hiện nhé!
Nguyên liệu
- Thịt gà: 400g
- Lòng đỏ trứng: 1 cái
- Bột mì 100g
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, giấm, tương ớt
- Hành tím: 2 - 3 củ
- Ớt
- Lá chanh
- Lạc rang
Cách làm gà xào chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà xào chua ngọtThịt gà sau khi mua về, hãy rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Tiếp theo, băm nhuyễn hành, ớt và sợi lá chanh, cũng như giã nhuyễn lạc rang.
Bước 2: Chiên thịt gà
Chiên thịt gàTrước khi chiên, hãy trộn đều lòng đỏ trứng gà vào thịt gà.
Sau đó, lăn thịt gà qua bột mì và chiên trong dầu nóng cho đến khi thịt vàng đều. Sau đó, lấy thịt gà ra để ráo dầu.
Việc áo thịt gà qua trứng và bột mì trước khi chiên giúp cho thịt gà trở nên giòn, mềm và có màu sắc đẹp hơn.
Bước 3: Pha sốt chua ngọt
Pha sốt chua ngọtTrong một chén, hòa quyện 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 2 thìa tương ớt và 1 thìa nước lọc.
Bước 4: Xào thịt gà
Xào thịt gàĐổ 3 - 4 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, phi thơm hành và thêm phần thịt gà đã chiên vào. Nếu bạn thích món cay, có thể thêm ớt băm vào lúc này.
Kết thúc bằng việc đổ nước sốt vào và khuấy đều cho nước sốt phủ đều thịt gà. Tiếp tục nấu lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Gà xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫnĐặt thịt gà lên dĩa và trang trí với lá chanh nhỏ và lạc rang để tạo thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Khi ăn, kèm với cơm nóng, món này sẽ thêm phần ngon miệng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà xào chua ngọt. Đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!