Thành phố, khách sạn, điểm đến16-17 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Tue, Apr 16
1
Ngày vềWed, Apr 17
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Chùa Phật Quang Hà Nam: Nơi mang đến bình yên cho linh hồn

Bởi: Mytour.vn
39

Nội dung bài viết
 • Chùa Phật Quang Hà Nam là một danh lam thắng cảnh tâm linh nổi tiếng, được tôn tạo và xây dựng dưới sự khéo léo của Đại Đức Trụ Trì Thích Thiên Ân.
 • 1. Giới thiệu chùa Phật Quang Hà Nam
 • 2. Chùa Phật Quang Hà Nam đặc biệt ở điểm gì?
 • 2.1. Kiến trúc ngoại cảnh tinh tế của chùa Phật Quang Hà Nam
 • 2.2. Không gian bên trong chùa Phật Quang Hà Nam được sắp xếp công phu và tinh tế
 • 3. Di chuyển đến chùa Phật Quang Hà Nam như thế nào?
 • 4. Lưu ý khi đến thăm chùa Phật Quang Hà Nam
 • Chùa Phật Quang Hà Nam là một danh lam thắng cảnh tâm linh nổi tiếng, được tôn tạo và xây dựng dưới sự khéo léo của Đại Đức Trụ Trì Thích Thiên Ân.

  Chùa Phật Quang Hà Nam - Mảng bình yên tâm hồn (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Chùa Phật Quang Hà Nam là một ngôi chùa cổ có tuổi đời gần một thế kỷ tọa lạc tại thôn Dư Nhân. Cho đến năm 2015, nơi này trở nên nổi tiếng sau khi Đại Đức Trụ Trì Thích Thiên Ân tỉnh thức trùng tu và xây dựng lại với sự tráng lệ và tinh tế hơn. Trong thời gian gần đây, chùa đã trở thành điểm dừng chân, nơi tu học, thuyết giảng, và hành hương của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

  1. Giới thiệu chùa Phật Quang Hà Nam

  Hà Nam nổi tiếng với nhiều địa danh tôn giáo như: Địa Tạng Phi Lai Tự, chùa Tam Chúc, chùa Bầu... Trong thời gian gần đây, chùa Phật Quang đã trở thành điểm đến mới với quy mô lớn và nhiều kiến trúc Phật giáo có giá trị văn hóa.

  Chùa Phật Quang nằm tại thôn Dư Nhân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km. Đây là một điểm tu tập quan trọng của Phật tử tại Hà Nam, được Đại Đức Thích Thiên Ân đầu tư công sức xây dựng từ ngôi chùa cổ, với một khuôn viên rộng lớn lên đến 13ha.

  Chùa Phật Quang được xây dựng tỉ mỉ và tinh tế với nhiều tiểu cảnh đẹp (Ảnh: sưu tầm)

  >>> Khu du lịch Hà Nam - 11 điểm đến thú vị bạn không nên bỏ lỡ

  Khuôn viên của chùa Phật Quang tràn đầy bình yên và tính mộc mạc (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Đại Đức Thích Thiên Ân, người đang là trụ trì của chùa, đã dày công tạo dựng lại hoàn toàn diện mạo và kiến trúc của chùa Phật Quang ngày nay. Điều này không chỉ nhằm mục tiêu tạo ra một không gian thích hợp cho tu tập, lắng nghe kinh điển và hành hương mà còn chú trọng đem tinh hoa của Phật pháp vào cuộc sống hàng ngày, kết nối và lan tỏa tình thương cùng kiến thức cho thế hệ trẻ.

  Chương trình cơm thiện nguyện tại chùa Phật Quang (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Thầy luôn tôn vinh tinh thần nhân ái, sống vì mọi người với triết lý: “Con có thể cô đơn về vật chất, nhưng không bao giờ cô đơn về tình thương.”. Đại đức Thích Thiên Ân không chỉ là người truyền đạt tình thương, mà còn là người đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện quan trọng nhằm giúp đỡ những người nghèo mỗi năm.

  Đại đức Thích Thiên Ân - Trụ trì chùa Phật Quang (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Hiện nay, chùa Phật Quang ở Hà Nam đã mở cửa đón chào khách thập phương đến tham quan, tìm hiểu phật pháp và thực hành tu tập.

  2. Chùa Phật Quang Hà Nam đặc biệt ở điểm gì?

  Làm thế nào mà chùa Phật Quang có thể thu hút nhiều du khách, mang đến trải nghiệm hành hương và tham quan độc đáo?

  Góc nhỏ tại chùa (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  2.1. Kiến trúc ngoại cảnh tinh tế của chùa Phật Quang Hà Nam

  Bên ngoài, chùa Phật Quang Thanh Liêm Hà Nam không phô trương, nhưng tĩnh lặng và đẹp đẽ. Chỉ khi bước vào bên trong, du khách mới bất ngờ trước sự kết hợp tinh tế giữa thiên nhiên tươi đẹp và kiến trúc Phật giáo độc đáo.

  Bức tranh bình yên bên ngoài chùa (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Đại đức Trụ trì Thích Thiên Ân đã tạo dựng nhiều tác phẩm kiến trúc độc đáo tại chùa như Tam Bảo, giảng đường, lầu khách, lầu trà… Bằng tay khéo léo của mình, thầy đã biến ngôi chùa cổ kính gần trăm năm tuổi thành một tuyệt phẩm sáng tạo. Cảnh non bộ lớn và hồ cá sinh động đều là điểm đặc biệt được du khách yêu thích khi đến tham quan.

  Đại đức Thích Thiên Ân tự tay tạo điểm nhấn và trang trí khuôn viên chùa (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Chùa Phật Quang giống như một cõi thiền trước cửa Phật, với những tác phẩm thư pháp tinh tế trên đá, những bức tranh tươi sáng và cảnh quan tạo bởi tâm hồn. Hầu hết thư pháp và bức tranh đều mang dấu ấn của Đại đức Thích Thiên Ân. Trong khuôn viên chùa, có nhiều tượng Phật lớn và nhỏ được sắp xếp một cách tinh tế, mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

  Bức tranh nội thất chùa Phật Quang đẹp và độc đáo (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Con đường từ cổng chùa dẫn vào khuôn viên được lát bằng đá mạt trắng, luôn được quét sạch sẽ để chào đón du khách hành hương. Đại đức Thích Thiên Ân thậm chí còn tận tâm đến mức tạo các mảng đá lớn để đặt trên đường, để bước chân của những người hành hương nhẹ nhàng và êm ái.

  Con đường vào khuôn viên chùa được lát bằng các mảng đá dễ đi, tạo thêm vẻ đẹp thẩm mỹ (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Chỉ cần điều bước trong khuôn viên chùa Phật Quang, bạn sẽ thấy ngạc nhiên, và chắc chắn rằng đây là một điểm đến tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Nam trong một ngày.

  2.2. Không gian bên trong chùa Phật Quang Hà Nam được sắp xếp công phu và tinh tế

  Chùa Phật Quang Hà Nam là một kiệt tác kiến trúc Phật giáo với không gian nội thất được sắp xếp công phu và tinh tế.

  Kiến trúc nội thất được sắp xếp tinh tế đầy quý giá (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Với bàn tay tài hoa trong nghệ thuật thơ và họa, sư thầy Thích Thiên Ân đã sáng tạo ra nhiều bài thơ và bức tranh mang giá trị tinh thần vĩ đại, được bố trí tinh tế bên trong không gian chùa. Những bức tượng Phật lớn, khu vực lễ bái được đặt trang trọng, và xung quanh là những khóm hoa, cành cây... được chăm sóc tỉ mỉ, làm tôn lên vẻ đẹp của nơi thiêng liêng này.

  Không gian bên trong mang giá trị tâm linh Phật giáo cao quý (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)
   Du lịch chùa Tam Chúc Hà Nam - Ngôi chùa lớn nhất thế giới Khám phá chùa Tiên Hà Nam - Ngôi chùa cổ đã tồn tại hơn 350 năm

  3. Di chuyển đến chùa Phật Quang Hà Nam như thế nào?

  Địa chỉ chùa Phật Quang Hà Nam rất dễ tìm, và con đường đến đây cũng rất thuận tiện, bạn có thể dễ dàng đến nơi này bằng xe ô tô hoặc xe máy.

   Di chuyển bằng xe máy: Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn con đường theo quốc lộ 1A cũ, đi qua Phủ Lý Hà Nam, và tuân theo bản đồ để đến chùa Phật Quang. Di chuyển bằng ô tô: Nếu bạn sử dụng ô tô từ Hà Nội, hãy lựa chọn con đường qua cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, sau đó nối vào quốc lộ 1A cũ. Tiếp tục hành trình qua Phủ Lý và Hà Nam, và luôn tuân theo bản đồ để đến chùa.
  Khách đến thăm chùa Phật Quang (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Lựa chọn di chuyển tự túc sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong chuyến du lịch, tuy nhiên, nếu bạn không quen với địa bàn Hà Nội hoặc không quen đường đi ở đây, việc tìm đường có thể gặp khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chuyến tham quan chùa Phật Quang thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi hoặc lựa chọn lưu trú tại các khách sạn gần trung tâm thành phố, ví dụ như Melia Vinpearl Phu Ly.

  Melia Vinpearl Phu Ly - Hà Nam

  Melia Vinpearl Phu Ly là một khách sạn cao cấp tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố, cách chùa Phật Quang Hà Nam chỉ 15 phút di chuyển. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan và thưởng thức các món ăn tại Hà Nam.

  Hãy trải nghiệm kỳ nghỉ sang trọng tại Hà Nam

  Không chỉ dễ dàng di chuyển, Melia Vinpearl Phu Ly còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho lưu trú với trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

   Với 180 căn hộ sang trọng, tiện nghi cao cấp, diện tích rộng lớn và tầm nhìn thoáng đãng, Melia Vinpearl Phu Ly đầy kỳ nghỉ với nhiều tiện ích hấp dẫn như Spa, phòng tập Gym, khu vui chơi trẻ em và hồ bơi rộng lớn với khung cảnh tuyệt đẹp. Khách sạn còn có nhà hàng cao cấp với những món ăn đặc sắc từ châu Âu và châu Á.
  Tiện ích đầy đủ tại khách sạn

  Melia Vinpearl Phu Ly chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho chuyến tham quan sắp tới của bạn tại Hà Nam.

  4. Lưu ý khi đến thăm chùa Phật Quang Hà Nam

  Khi bạn đến tham quan và thực hiện lễ chùa tại chùa Phật Quang Thanh Liêm, Hà Nam, hãy lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

   Nếu bạn chưa biết nơi chùa Phật Quang đó, bạn có thể tìm địa chỉ và hướng dẫn trên Google Maps. Hãy lên đường sớm để thời tiết mát mẻ và đường vắng, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Khi thăm quan chùa, hãy mặc đồ trang trọng và tránh quần ngắn, áo dây hoặc trang phục không phù hợp với không gian linh thiêng của chùa.
  Luôn tuân thủ trang phục trang nghiêm khi thăm quan chùa (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)
   Chùa là nơi thiêng liêng, nên du khách hãy tránh gây ồn ào và tuân thủ qui tắc khi tham quan, không nên tự ý thám hiểm hoặc vào khu vực hạn chế. Đối với lễ Phật, hãy tuân theo những nguyên tắc lễ nghi như cúng lễ theo thứ tự, thực hiện cúng dường đúng cách và không được tự ý đặt tiền lẻ hoặc thắp hương một cách tùy tiện. Du khách có thể tham gia các lễ kín và sự kiện chùa tổ chức, thông tin chi tiết có thể tìm hiểu trên fanpage của chùa.
  Hãy di chuyển nhẹ nhàng, nói nhỏ và giữ yên lặng trong thời gian tham quan chùa (Ảnh: Fanpage chùa Phật Quang)

  Chùa Phật Quang Hà Nam là điểm đến du lịch tôn giáo nổi tiếng và là tác phẩm kiến trúc Phật giáo tinh xảo, được xây dựng nhờ sự tỉ mỉ và tài hoa của Đại đức trụ trì Thích Thiên Ân. Đây là một nơi hoàn hảo để tìm kiếm sự yên tĩnh và thanh bình sau những hối hả của cuộc sống.

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự