Hôm nay là ngày ăn chay nhưng bạn vẫn chưa biết làm món gì ngon, bổ dưỡng nhưng không ngấy? Hãy vào bếp với Mytour để thực hiện món bánh cuốn chay ngon tuyệt vời này nhé!
Nguyên liệu
- 1 gói bột bánh cuốn (khoảng 200g) hoặc bánh ướt, bánh phở tươi mua sẵn
- 2 củ cà rốt
- 20 gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô
- 4 lát đậu phụ
- 2 cây hành ba rô
- 1 trái ớt
- Rau quế
- Đậu phộng rang
- Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, đường, hạt nêm chay, tiêu xay, nước tương
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu phụ chiên vàng, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Hành ba rô rửa sạch, thái nhỏ. Rau quế rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, xào cà rốt và hành ba rô cho chín. Thêm mộc nhĩ và ít muối vào xào chung. Sau đó thêm đậu phụ, nước tương, hạt nêm, nêm vừa ăn rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, múc ra đĩa để riêng.
Bước 3: Tráng bánh
Nếu bạn mua bánh ướt làm sẵn thì không cần phải làm bước này.
Bột bánh cuốn được đóng gói sẵn, bạn pha bột, nước và dầu ăn theo hướng dẫn, khuấy đều rồi để yên trong 20 - 30 phút. Sau đó đun nóng chảo chống dính, quét một lớp dầu lên trên mặt chảo. Múc 1 phần bột vào chảo, tráng mỏng và đều trên lửa nhỏ, đậy chảo khoảng 1 phút (có thể nhanh hơn) cho bột chín. Bánh ướt được lấy ra bằng cách úp chảo xuống mâm có thoa sẵn một ít dầu ăn.
Bước 4: Cuộn nhân bánh
Với mỗi chiếc bánh đã tráng, bạn cho lên trên một ít rau quế và nhân, dùng tay cuộn tròn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nhân.
Bước 5: Chuẩn bị nước tương chấm
Trộn nước tương với đường, ớt giã nhuyễn theo khẩu vị, rồi rắc đậu phộng rang lên trên.
Thành phẩm
Bánh cuốn chay nên thưởng thức khi còn nóng, kèm theo nước tương đã pha sẵn, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, hấp dẫn.
Món bánh cuốn chay thơm ngon, đẹp mắt nhưng cũng không quá khó thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công!
Mua bột bánh cuốn chất lượng, giá tốt tại Mytour: