Vị ngọt tự nhiên của cá hòa quyện với hương thơm của bia, ai có thể cưỡng lại được đâu? Đọc bài viết này để biết cách làm món cá hấp bia nhé!
Có vẻ như mọi loại hải sản đều có thể được hấp với bia, và món cá hấp bia không phải là ngoại lệ. Đây là một món ăn dễ thực hiện, ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nguyên liệu cho món cá hấp bia
- 1 con cá diêu hồng (hoặc loại cá khác tùy ý)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2-3 nhánh sả
- 1 trái cà chua
- Một ít rau ngò rí, thì là, hành lá và vài trái ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Cách làm món cá hấp bia đơn giản giúp thịt cá thêm thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 1: Khi mua cá, bạn yêu cầu người bán làm sạch cho bạn, sau đó chỉ cần
- Bước 2: Băm nhỏ nửa phần gừng, còn lại thái lát mỏng. Sả thái nhỏ.
- Bước 3: Cắt ngò rí, thì là, hành lá thành khúc.
- Bước 4: Cà chua thái múi cau. Ớt thái nhỏ.
Ướp cá
- Bước 5: Ướp cá với gừng, sả, ớt, ngò rí, 1/2 phần thì là và hành lá.
- Bước 6: Tiếp tục thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, sau đó, ấn nhẹ và để khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị.
Hấp cá
Kết quả cuối cùng
Vị ngọt của thịt cá kết hợp với hương thơm của bia, gừng, sả và đặc biệt là mùi của rau thì là tạo nên hương vị đặc trưng mà không thể chối từ.
Đây là cách làm cá hấp bia, mong rằng bạn sẽ thực hiện và thưởng thức món ăn này. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu cho món cá hấp tại Mytour: