Trong ngày hôm này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chim bồ câu quay ngũ vị thơm lừng và bổ dưỡng một cách đơn giản tại nhà nhé.
Bồ câu quay không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, nếu bạn muốn biết cách làm món chim bồ câu quay ngũ vị hương thơm như thế nào, thì trong bài viết này, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bồ câu quay ngũ vị
Danh sách nguyên liệu cho món bồ câu quay ngũ vị- 3 con bồ câu
- 50g lá mắc mật
- 25g quế
- 25g thảo quả
- 100g mạch nha
- 25g hồi
- Sả, gừng, ớt, lá chanh
- 80ml giấm
- Rượu trắng
- Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, đường.
- Dụng cụ: Nồi, dĩa, chảo.
Cách lựa chọn bồ câu tươi ngon
- Bạn nên chọn những con bồ câu có màu da hồng hào, khi mua bạn nên ấn vào phần dưới cánh chim. Nếu cảm thấy thịt dày và có độ đàn hồi thì đó là bồ câu tươi ngon.
Ghi chú: Để chắc chắn rằng chim bồ câu tươi ngon, bạn nên ấn vào phần ức của chim. Nếu cảm thấy mềm thì đó là bồ câu ngon.
Cách thực hiện món bồ câu quay ngũ vị
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBạn gọt vỏ gừng, cắt nhỏ; sả cắt khúc; lá chanh rửa sạch và cắt nhỏ. Lá mắc mật sau khi rửa sạch để ráo trên dĩa.
Để chuẩn bị bồ câu, trước hết bạn cần làm sạch lông và nội tạng của chim, sau đó rửa sạch bằng nước. Sau đó, bạn sử dụng rượu trắng pha với một ít gừng để chà lên thân chim, sau đó rửa lại bằng nước để ráo.
Bước 2 Nấu bồ câu với các nguyên liệu
Nấu bồ câu cùng với các nguyên liệuBạn đặt nồi lên bếp, cho vào 3 lít nước cùng với 3 muỗng canh bột canh, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 25g quế, 25g hồi, 25g thảo quả, 80ml giấm, sả cắt khúc, gừng cắt nhỏ, 9 trái ớt, 2 muỗng canh ngũ vị hương và 100g mạch nha, sau đó đun sôi hỗn hợp này trên lửa lớn.
Tiếp theo, bạn khuấy đều cho đến khi mạch nha tan, sau đó đặt bồ câu vào nồi, đậy nắp lại và nấu trong 15 phút, sau đó tắt bếp.
Ghi chú: Trong quá trình nấu, hãy thường xuyên vớt bọt bẩn ra để món ăn thêm ngon.
Sau khi đã nấu xong, bạn vớt bồ câu ra khỏi nồi và đặt vào dĩa riêng.
Bước 3 Rán chim bồ câu và lá mắc mật
Rán chim bồ câuBạn đặt một cái chảo lên bếp và cho vào 1.5 lít dầu ăn, đun cho đến khi dầu sôi. Tiếp theo, bạn cho chim bồ câu vào rán trong 3 phút, nhớ lật chiếc bồ câu để chúng được chín đều nhé!
Sau đó, tăng lửa và tiếp tục rán thêm 3 phút nữa để bồ câu trở nên giòn hơn và tiết dầu hết. Sau đó, vớt bồ câu ra dĩa để ráo dầu.
Rán lá mắc mậtTiếp theo, bạn cho lá mắc mật vào chảo và rán trong 20 giây để chúng trở nên giòn. Khi kết hợp với bồ câu, món này sẽ thêm ngon miệng.
Sau khi bồ câu đã ráo dầu, bạn cắt phần đầu, chân, cánh và thân chim thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4 Trình bày món ăn
Cắt bồ câuBạn sắp xếp bồ câu đã cắt ra dĩa cùng với lá mắc mật đã rán và thêm một ít lá chanh cắt nhỏ để trang trí một cách đẹp mắt là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Bồ câu quay ngũ vịVới cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món bồ câu quay ngũ vị hấp dẫn và bổ dưỡng, thịt bồ câu giòn ngon thấm đậm hương vị của ngũ vị hương. Chắc chắn món này sẽ làm hài lòng cả nhà!
Đó là hướng dẫn cách làm món bồ câu quay ngũ vị hương mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món này!
Mua dầu ăn tại Mytour