Mùa hè đã đến, cua là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất. Hãy cùng Mytour khám phá bí quyết làm món cua hấp nước dừa ngọt thanh ngay nhé!
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn muốn biết cách chế biến cua một cách đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, thơm phức thì đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây. Mytour sẽ chỉ cho bạn công thức làm món cua hấp nước dừa ngọt thanh ngay nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món cua hấp nước dừa
- 3 con cua biển
- 120 ml nước dừa tươi
- 1 quả chanh
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường,...
- Dụng cụ: Bàn chải, dao, chảo,...
Thủ thuật chọn cua tươi ngon:
- Nên lựa chọn cua còn sống, càng và chân cua phải di chuyển linh hoạt, có sức mạnh. Đồng thời, quan sát mai và càng của cua, nếu chúng có màu đồng đều thì cua chất lượng.
- Khi chọn cua, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào mai và yếm cua, nếu cua chắc tay, không mềm thì đó là cua tươi, nếu mềm thì không nên mua.
Cách làm món cua hấp nước dừa
Bước 1 Sơ chế cua
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau chứa khoảng 500 ml nước đá, ngâm cua trong 20 - 30 phút để cua rơi vào trạng thái tê liệt tạm thời, giúp việc sơ chế thuận lợi hơn.
Sau đó, bạn gỡ dây buộc cua, dùng bàn chải để rửa sạch bụi cát trên thân cua. Tiếp theo, bạn đưa cua đi rửa sạch bằng nước.
Sơ chế cuaMẹo: Để sơ chế cua nhanh chóng, bạn có thể ngâm cua vào nước lạnh và thêm đá để đảm bảo độ lạnh.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bạn lột vỏ hành tím và tỏi, rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Nấu nước dừa
Bạn chuẩn bị một cái chảo to, đặt lên bếp và đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn thêm 120 ml nước dừa tươi, ⅓ muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, khuấy đều để các gia vị tan chảy, đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Nấu nước dừaBước 4 Hấp cua
Khi nước đã sôi, bạn đặt cua đã sơ chế vào chảo, đậy nắp và hấp với lửa nhỏ khoảng 25 - 30 phút. Khi cua đã chín mềm, bạn tắt bếp là đã hoàn thành món ăn.
Hấp cua với lửa nhỏBí quyết hấp cua ngon: Để cua chín đều, trong quá trình hấp, bạn nên lật cua mỗi 10 - 15 phút/ lần.
Bước 5 Thành phẩm
Món cua hấp nước dừa với từng miếng thịt săn mềm, ngấm đầy hương vị quả là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.
Món cua hấp nước dừa dinh dưỡngThưởng thức
Món cua hấp nước dừa không chỉ đơn giản mà còn hấp dẫn không ngờ. Bạn có thể thêm muối tiêu xanh để tăng thêm hương vị nhé!
Món cua hấp nước dừa ngọt ngàoĐó là cách Mytour chia sẻ cách làm món cua hấp nước dừa ngọt ngào, dinh dưỡng! Hãy nhanh chóng vào bếp thể hiện khả năng nấu nướng và thưởng thức món ngon này cùng gia đình bạn nhé!
Mua cua biển chất lượng tại Mytour: