Cháo bồ câu hạt sen là một món ăn bổ dưỡng với thịt chim bồ câu mềm, hương vị đặc trưng của hạt sen, tạo thành một bát cháo thơm ngon và hấp dẫn. Hãy tham khảo cách nấu cháo bồ câu hạt sen dưới đây nhé!
240 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Thịt chim bồ câu là nguồn dinh dưỡng phong phú với protein, khoáng chất và vitamin. Thường được ăn cho người yếu, trẻ em suy dinh dưỡng hoặc phụ nữ mang thai.
Với thịt chim bồ câu, chúng ta có thể chế biến nhiều món ngon như bồ câu quay, bồ câu hầm và cháo bồ câu hạt sen. Hãy khám phá cách làm cháo bồ câu hạt sen nhé!
Nguyên liệu làm cháo bồ câu hạt sen
- 1 con chim bồ câu
- 150gr hạt sen
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Gạo tẻ 1 nắm
- Gạo nếp 1 nắm
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, muối
Quy trình làm cháo bồ câu hạt sen
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chim bồ câu sau khi được rửa sạch bằng nước muối loãng, loại bỏ phổi, rồi rửa lại và để ráo. Hạt sen tươi sau khi được rửa sạch và bóc vỏ, loại bỏ tim sen để tránh cháo có vị đắng. Tiếp theo, bạn luộc hạt sen cho đến khi chín mềm.
Bạn cũng có thể sử dụng hạt sen khô và luộc chín mềm như hạt sen tươi. Gạo nếp và gạo tẻ được trộn chung và rửa sạch, có thể ngâm trước trong nước khoảng 2 tiếng để cháo nấu sau này mềm hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt chim bồ câu
Sau khi thấm nước, thịt chim bồ câu được ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn, cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành tỏi băm nhuyễn.
Đeo bao tay và xoa đều gia vị vào thịt bồ câu bên trong và bề ngoài để thịt thấm gia vị. Đặt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng để thịt thấm gia vị và thêm ngon.
Ướp thịt chim bồ câuBước 3 Nấu cháo bồ câu hạt sen
Cho gạo đã ngâm vào nồi, thêm 2.5 lít nước và đun sôi. Khi nồi sôi, thêm hạt sen và hầm chín trong 5 phút. Tiếp theo, thêm thịt chim bồ câu và hầm cho đến khi cháo nhuyễn và thịt mềm.
Nêm vào cháo ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nếm lại để chỉnh vị. Tắt bếp.
Nấu cháo bồ câu hạt senBước 4 Hoàn thiện
Đổ cháo ra tô, rắc chút tiêu xay, hoặc ít ớt xay nếu muốn cay hơn. Thêm rau thơm để tô cháo thêm hấp dẫn và đẹp mắt, sau đó bạn có thể thưởng thức ngay!
Hoàn thiệnThưởng thức
Cháo bồ câu hạt sen chỉ cần múc ra tô và thưởng thức. Vị thơm ngon của cháo kết hợp với hạt sen thơm bùi và thịt bồ câu ngọt lịm, đặc biệt là giàu dinh dưỡng. Món này rất thích hợp làm bữa ăn bổ sung dinh dưỡng.
Thưởng thứcHãy ghi chú lại công thức cháo bồ câu hạt sen này để thường xuyên nấu cho gia đình. Bạn cũng có thể thử nấu vào cuối tuần này hoặc chuẩn bị sẵn sàng cho bữa sáng cả nhà với một tô cháo bồ câu hạt sen thơm ngon, ấm áp và dễ ăn. Chúc bạn nấu thành công và thực sự ngon miệng!
Hãy chọn mua hạt sen tươi và chất lượng tại Mytour để có nguyên liệu tốt nhất cho việc làm cháo chim bồ câu hạt sen nhé: