Chuối bim bim thơm ngon và dễ làm, sạch sẽ và an toàn. Bé nhỏ nhà bạn sẽ thích mê và ăn hết chỉ trong vài phút. Mẹ nào rảnh thì làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- 7-8 trái chuối sứ còn xanh tươi, giữ nguyên hương vị tự nhiên
- 1 lít nước lạnh, kết hợp với nước cốt từ 1/2 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối trong một tô
- 100 gr đường trắng tinh khôi
- 70 ml nước sạch
- 2 lá nếp hoặc lá dứa thái thành khúc
Phương Pháp Làm Chuối Bim Bim
- Bước 1: Chuối gọt vỏ, ngâm trong nước chanh muối trong 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo, bào thành từng miếng mỏng.
- Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, chiên chuối và lá nếp cho đến khi chúng giòn vàng. Sau đó, vớt ra đĩa có đặt giấy dầu để làm ráo.
- Bước 3: Hòa 100 gr đường và 70 ml nước trong chảo, đun sôi với lửa nhỏ trong 3 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp lên chuối, đảo nhẹ để đường bám đều và ráo, sau đó tắt bếp.
Chờ cho chips nguội hoàn toàn trước khi đặt vào túi kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.
Hình Ảnh Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Bim Bim
Mọi người nhớ lưu lại để có cơ hội làm cho gia đình thưởng thức nhé! Đảm bảo mỗi lần làm là sẽ hết ngay, vì quá ngon đấy. Chúc mọi người thành công!
Lam Anh Dao
"""""--
TIẾP THEO:
>> Chỉ trong 5 phút, bạn có thể hoàn thành món bim bim nui hấp dẫn này, cả nhà đều sẽ thích
>> Bí quyết làm nộm rau muống giòn thơm, mâm cơm nào cũng trở nên sạch sẽ hết cả
>> Bí quyết làm đậu phộng xóc tỏi thơm ngon, giúp bạn không lo bị ỉu suốt cả tháng