Chuối được gọi là “vua của các loại quả” với những lợi ích và công dụng tuyệt vời của nó. Mỗi mức độ chín khác nhau của chuối lại mang đến một lợi ích khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu với Mytour!
Chuối xanh
Chuối xanh có nhiều tinh bột không tiêu hóa, giúp giảm cân và tốt cho người tiểu đường. Nó cũng chứa vi khuẩn probiotic tốt cho đường ruột và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều chuối xanh có thể gây đầy hơi.
Chuối chín vàng
Chuối chín giúp tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn chuối xanh.
Lưu ý: Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn chuối chín.
Chuối có đốm đen
Khi chuối chín xuất hiện những đốm đen trên vỏ, đó là lúc chuối ngọt nhất, không chứa tinh bột và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Chuối cũng sản xuất chất TNF (Tumor Necrosis Factor) - chất chống ung thư. Chuối chín đốm cũng giúp ngăn ngừa thiếu máu, trầm cảm, làm dịu ợ nóng, ổn định huyết áp...
Chuối chín rục
Chuối chín rục thường héo, teo và có thể chảy nước. Mặc dù lượng chất dinh dưỡng giảm, nhưng chuối chín càng chứa nhiều chất oxy hóa. Bạn có thể dùng chúng làm mứt, kem chuối...
Nguồn tham khảo: Báo Dân Trí, http://giaoduc.net.vn
Chuối ở mỗi thời điểm mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Hy vọng từ thông tin này, mọi người có thể chọn lựa mức độ chín phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Mua chuối tại Mytour: