Bộ đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2020
1. Bộ đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2020, mẫu số 1:
* Đề thi
I. LỰA CHỌN NHIỀU LỰA CHỌN: (8 điểm)
Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên tờ trả lời của bạn để chỉ ra từ có phần gạch chân khác về phát âm so với ba từ còn lại trong mỗi câu hỏi sau đây.
Câu hỏi 1: A. installed B. wandered C. conserved D. noticed
Câu hỏi 2: A. separate B. battery C. evidence D. regular
Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên tờ trả lời của bạn để chỉ ra từ mà khác biệt về vị trí trọng âm so với ba từ còn lại trong mỗi câu hỏi sau đây.
Câu hỏi 4: A. ancient B. forecast C. replace D. sewage
Câu hỏi 5: A. acquaintance B. dynamite C. thunderstorm D. nominate
Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên tờ trả lời của bạn để chỉ ra phần được gạch chân cần sửa trong mỗi câu hỏi sau đây.
Câu hỏi 6: Tin tức trên đài phát thanh xác nhận rằng một cơn bão nghiêm trọng đang tiến đến thành phố.
A B C D
Câu hỏi 7: Sự nỗ lực của chúng tôi trong việc bảo vệ những kỳ quan do con người tạo ra không được đánh giá đúng mức.
A B C D
Câu hỏi 8: Mặc dù anh ấy đã rời khỏi Harvard, Bill Gates đã thành lập Microsoft cùng với bạn thời thơ ấu của mình.
A B C D
Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên tờ trả lời của bạn để chỉ ra đáp án đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.
Câu hỏi 9: Chuyến đi đến National Gallery đã được_____cho tới thứ Sáu tuần sau.
A. hoãn lại
B. nghiên cứu
C. xuất hiện
D. phát hiện
Câu hỏi 10: Họ sống trong một ngôi nhà_______ mái nhà đầy lỗ.
A. mà
B. nơi
C. của ai
D. ai
Câu hỏi 11: Tàu đã đến ga trong khi chúng tôi_______trên sân ga.
A. đã đợi
B. đang đợi
C. đang đợi
D. đã đợi
Câu hỏi 12: Cô ấy nhìn vào đồng hồ của mình để nhắc anh ấy_______thời gian.
A. với
B. để
C. vào
D. về
Câu hỏi 13: Anh ấy có thể nói tiếng Anh_________, vì vậy chúng tôi có thể giao tiếp với anh ấy.
A. ít
B. một chút
C. vài
D. một vài
Câu hỏi 14: Jacqui đã bất ngờ vui mừng__________một điểm B cho môn lịch sử.
A. để nhận được
B. vì đã nhận được
C. nếu cô ấy nhận được
D. khi nhận được
Câu hỏi 15: _______để giảm ùn tắc giao thông, cần phải thúc đẩy phát triển của phương tiện giao thông công cộng.
A. Bởi vì
B. Mặc dù
C. Để
D. Bởi vì
Câu hỏi 16: Bạn không biết Jack ở đâu,____?
A. phải không
B. có phải không
C. phải không
Câu hỏi 17: Tôi ước gì khi tôi đạt 40 tuổi, tôi_______đi khắp mọi nẻo đường của Việt Nam.
A. có thể đặt
B. có thể đã đặt
C. đặt
D. sẽ đặt
Câu hỏi 18: Tôi đã ấn tượng với sự_______của các món ăn được cung cấp.
A. đa dạng
B. đa dạng
C. đa dạng
D. đa dạng
Câu hỏi 19: Chỉ có sự hợp tác tốt của đội ngũ mới_________chúng ta hoàn thành công việc đúng thời hạn.
A. đưa
B. kích hoạt
C. tư vấn
D. tạo ra
Câu hỏi 20: Tất cả các khu vực của_______quốc gia sẽ có
A. cùng một
B. các/ bất kỳ
C. một/ một số
D. một/ bất kỳ
Câu hỏi 21: Hầu hết các nước đang phát triển kém đều cần_______y tế.
A. sự thiếu hụt
B. sự thiếu hụt
C. có khả năng
D. nhu cầu
Câu hỏi 22: Khi bạn cảm thấy______ khi nói chuyện, hãy thở sâu hai hơi trước khi nói điều gì đó.
A. vui mừng
B. không muốn
C. bực bội
D. lo lắng
Câu hỏi 23: Tất cả các thầy cô giáo và bạn bè của tôi đều liên tục hỏi tôi sự nghiệp tôi quan tâm và tôi đang_______một quyết định.
A. đưa ra
B. thực hiện
C. lựa chọn
D. tạo ra
Câu hỏi 24: Nếu bạn cho những viên kẹo đó vào cola của bạn, chai sẽ______vỡ.
A. phải
B. nên
C. có thể
D. nên
Hãy đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D để chỉ ra từ(cụm từ) có Ý NGHĨA GẦN VỚI những từ gạch dưới trong mỗi câu hỏi sau đây.
Câu hỏi 25: Họ đã từ chối đơn xin của tôi vì tôi không biết tiếng Đức.
A. đề xuất
B. từ chối
C. chấp nhận
D. đồng ý
Câu hỏi 26: Nếu bạn đặt vé sớm, bạn có thể nhận được một giảm giá
A. thưởng
B. thưởng
C. thay đổi
D. khấu trừ
Hãy đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D để chỉ ra từ(cụm từ) TRÁI NGHĨA với những từ gạch dưới trong mỗi câu hỏi sau đây.
Câu hỏi 27: Bố tôi không thích chính trị. Anh ấy không chú ý đến các vấn đề chính trị và sự kiện hiện tại.
A. quan tâm
B. hiểu
C. phớt lờ
D. xem xét
Câu hỏi 28: Một cách để bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm là giảm bớt sự lãng phí tiêu dùng.
A. tốn kém
B. quá mức
C. an toàn
D. tiết kiệm
Hãy đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D để chỉ ra phản ứng phù hợp nhất để hoàn chỉnh mỗi cuộc trao đổi sau đây.
Câu hỏi 29: 'Tôi không có kế hoạch gì cho tối nay.'
A. Tại sao không đi xem phim với tôi?
B. Chúng ta đi xem phim nhé, được không?
C. Tôi đề xuất đi xem phim.
D. Còn nếu đi xem phim thì sao?
Câu hỏi 30: - 'Tôi nghĩ là tình nguyện sẽ mang lại một số kinh nghiệm hữu ích cho công việc tương lai của chúng ta'. ________'
A. Đó cũng là ý kiến của tôi.
B. Xin lỗi, nhưng tôi phải đồng ý.
C. Tôi cũng không nghĩ vậy.
D. Điều đó là không thể tin được.
Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D để chỉ ra từ hoặc cụm từ chính xác nhất điền vào mỗi chỗ trống được đánh số.
Người ta thường gọi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế của thương mại, và điều này ngày càng trở nên đúng khi thương mại quốc tế mở rộng mỗi năm, đưa các quốc gia mới vào liên lạc. Nhiều trong những chương trình MBA tốt nhất (31)_ _bằng tiếng Anh, vì vậy việc nói tiếng Anh tốt có thể đưa bạn vào vị trí để nhận được sự đào tạo và các bằng cấp tốt nhất. Hầu hết các công ty đa quốc gia (32) yêu cầu một mức độ tiếng Anh nhất định từ ứng viên tiềm năng, vì vậy để có một vị trí với một công ty hàng đầu, ngày càng nhiều người đang học tiếng Anh.
Nếu ước mơ của bạn nằm trong lĩnh vực khoa học hoặc y học, bạn cũng không thể phớt lờ tiếng Anh. Nhiều thuật ngữ trong lĩnh vực này dựa trên các từ tiếng Anh. Nếu bạn muốn biết về những phát hiện và tiến bộ mới nhất từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ đọc về chúng trong các tạp chí và báo cáo nghiên cứu được xuất bản bằng tiếng Anh, dù (35) các nhà khoa học viết chúng có đến từ Trung Quốc hay Na Uy. Và, tất nhiên, với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn sẽ có thể tạo mạng lưới và kết nối quan trọng tại hội nghị và hội thảo.
Câu hỏi 31: A. giảng dạy B. giảng dạy C. đã dạy D. giáo viên
Câu hỏi 32: A. yêu cầu B. khẳng định C. hỏi D. so sánh
Câu hỏi 33: A. kỹ thuật B. kỹ thuật viên C. công nghệ D. kỹ thuật
Câu hỏi 34: A. về B. trong C. xung quanh
Câu hỏi 35: A. cách B. liệu C. gì D. khi
Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.
Bạn đã từng mơ về việc du lịch đến một hành tinh khác trong hệ Mặt Trời của chúng ta chưa? Nếu có, có một chương trình thực sự đang diễn ra ngay bây giờ, và nó hy vọng sẽ gửi những người đến Sao Hỏa vào năm 2023. Được biết đến với tên gọi Nhiệm vụ Mars One, nó sẽ gửi một phi hành đoàn gồm bốn người đi trong một nhiệm vụ một chiều để khai phá Sao Hỏa. Những người được chọn sẽ phải sẵn sàng nói lời tạm biệt với trái đất mãi mãi, vì không có chuyến trở về.
Đối với những người được chọn, họ sẽ phải học làm nhiều việc khác nhau. Trước hết, họ sẽ sống phần còn lại của cuộc đời của mình với chỉ một nhóm nhỏ người khác, vì vậy tất cả đều phải có tính cách cho phép họ sống hòa thuận. Thứ hai, những nơi sống mà họ sẽ có không rộng rãi lắm, vì vậy họ sẽ phải đối mặt với điều kiện đó. Nếu họ cảm thấy nhớ nhà, họ chỉ có thể liên lạc với những người trở lại trái đất qua email và video và âm thanh gửi đi và đi lại. Tuy nhiên, không có giao tiếp thời gian thực. Ngay cả với tốc độ của ánh sáng, việc giao tiếp giữa trái đất và Sao Hỏa mất khoảng 20 phút.
Cho dù Nhiệm vụ Mars One có thực sự diễn ra là câu hỏi lớn mà nhiều người đang hỏi. Có một sự hoài nghi rất lớn trong cộng đồng khoa học, và tạp chí Wired đã cho nhiệm vụ một điểm số thảm hại là hai trên mười trên thang đo xác suất của mình. Tuy nhiên, đối với những người mơ ước đi đến Sao Hỏa, ít nhất họ có thể nói rằng có khả năng điều đó có thể xảy ra.
Câu hỏi 36: Ai có thể muốn tham gia vào nhiệm vụ này?
A. Những người có tính cách nóng nảy
B. Những người không thích giao tiếp
C. Những người hòa thuận với người khác
D. Những người dễ nhớ nhà
Câu hỏi 37: Cái gì sẽ không rộng rãi?
A. Nhiệm vụ
B. Nơi sống
C. Tàu vũ trụ
D. Các tạp chí
Câu hỏi 38: Mất bao lâu để một tin nhắn trở lại từ Sao Hỏa?
A. Gần như ngay lập tức
B. Khoảng một giờ
C. Khoảng 20 phút
D. Chỉ vài giây
Câu hỏi 39: Cái nào sau đây được coi là thảm hại?
A. Tính cách của những người tham gia chương trình
B. Một nhiệm vụ của các nhà du hành tới ISS
C. Một phi hành đoàn trên tàu của Nhiệm vụ Mars One
D. Một điểm số của chương trình trên thang đo xác suất
Câu hỏi 40: Điều gì SẼ KHÔNG xảy ra với những người tham gia Nhiệm vụ Mars One?
A. Họ sẽ sống trong những nơi không có nhiều không gian bên trong
B. Họ sẽ trở về trái đất
C. Họ sẽ giao tiếp với những người trên trái đất
D. Họ sẽ phải sống với những người khác
II. VIẾT: (2 điểm)
Hoàn thành câu thứ hai sao cho nó có ý nghĩa tương tự như câu đầu tiên bắt đầu bằng từ đã cho.
Câu hỏi 41: Cha anh ấy là người giỏi nhất trong văn phòng.
→ Không có ai khác nào...
Câu hỏi 42: Mọi người tin rằng nhiều người sẽ chết vì ung thư da trong 10 năm tới.
→ Nhiều người khác...
Câu hỏi 43: Tôi quan tâm đến tin tức về các thị trấn cổ.
→ Tôi thấy...
Câu hỏi 44: Bộ phim hài thật tuyệt vời đến nỗi chúng tôi muốn xem lại lần nữa.
→ Nó...
Câu hỏi 45: 'Bạn sẽ đi xem Avengers: Endgame với ai vào tuần sau, Julie?', Jack nói.
→ Jack hỏi ..........
Kết hợp hai câu thành một câu mới bằng cách sử dụng các từ đã cho trong ngoặc. Đừng thay đổi các từ đã cho theo bất kỳ cách nào.
Câu hỏi 46: Emily phải làm việc bán thời gian vào thứ Bảy. Cô ấy không thể đi cùng bạn thân đến cuộc thi. (NẾU)
→............
Câu hỏi 47: Tiền lương thấp. Họ quyết định nhận công việc. (MẶC DÙ)
→............
Câu hỏi 48: Cha tôi đang thăm Nhật Bản. Anh ấy chưa từng đến Nhật Bản trước đây. (ĐẦU TIÊN)
→............
Câu hỏi 49: Một chuyến thăm ISS sẽ là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Bạn sẽ không bao giờ quên trải nghiệm này. (MÀ)
→............
Câu hỏi 50: Ted đã giành được một huy chương. Tony cũng đã giành được một huy chương. (CẢ HAI)
→............
* Đáp án:
2. Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2020, biến thể 2:
* Nội dung đề thi
I. Chọn từ/ cụm từ (A, B, C hoặc D) phù hợp nhất để điền vào chỗ trống trong mỗi câu. (2.5 điểm)
Câu 1. Disneyland __________ sinh nhật lần thứ 60 vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 7, 2015.
A. tổ chức
B. chúc mừng
C. phức tạp
D. khen ngợi
Câu 2. __________ ngày thứ 3 của Tết Nguyên đán, học sinh thường đến thăm thầy cô.
A. Để
B. Vào
C. Trong
D. Tại
Câu 3. Con trai nhỏ của chúng tôi buồn ngủ khi chúng tôi đang đi đến công viên; __________, chúng tôi về nhà sớm.
A. do đó
B. tuy nhiên
C. hơn nữa
D. mặc dù
Câu 4. Những người __________ không yêu thiên nhiên có thể không yêu bất cứ điều gì khác trong cuộc sống.
A. mà
B. của ai
C. mà
D. người
Câu 5. - Người nói 1: 'Xin lỗi. Anh có phiền nếu tôi ngồi ở đây không?' - Người nói 2: '__________'
A. Bạn nói đúng.
B. Không có gì cả! Hãy ngồi đi,
C. Chắc chắn, cảm ơn.
D. Thực sự không? Tốt quá!
Câu 6. Khu rừng tre nhỏ __________ lối vào làng tạo nên cảnh đẹp như tranh.
A. ở
B. trong
C. trên
D. đến
Câu 7. Khoảng 70% diện tích __________ của trái đất được phủ bởi nước.
A. thế giới
B. khí quyển
C. đại dương
D. bề mặt
Câu 8. Giáo viên đã __________ Van liệu cô ấy đã từng thử gọi điện tư vấn.
A. nói
B. khuyên
C. hỏi
D. đề nghị
Câu 9.
- Người nói 1: '__________'
- Người nói 2: 'Sơn Đoòng là điểm du lịch mới.'
A. Chúng ta đi ăn ngoại tối hôm nay nhé!
B. Chúng ta cần một kỳ nghỉ, em yêu!
C. Em nhớ gia đình ở Huế!
D. Em muốn nấu một cái gì đó đặc biệt cho chuyến đi.
Câu 10. Tôi chọn mua căn nhà ở Quận 9 __________ tránh tiếng ồn và ô nhiễm.
A. để
B. để
C. để
D. để không
II. Chọn từ hoặc cụm từ được gạch chân (A, B, C hoặc D) cần sửa. (0,5 điểm)
Câu 11. Một trong những niềm vui lớn khi đi du lịch đến một quốc gia khác là ăn các món ăn khác nhau.
A. niềm vui
B. đi du lịch
C. là
D. khác
Câu 12. Hạn hán gây ra bởi mô hình thời tiết El Nino đang ảnh hưởng đến Thái Lan và Campuchia.
A. Hạn hán
B. gây ra
C. mô hình thời tiết
D. đang ảnh hưởng
III. Đọc lá thư sau. Quyết định các câu từ 13 đến 16 là Đúng hoặc Sai, và chọn câu trả lời đúng (A, B, C hoặc D) cho các câu hỏi 17 và 18.
Kính thưa Ba,
Tôi viết lá thư này để cho Ba biết là Ba được nhớ và yêu quý nhiều lắm, đặc biệt là vào một ngày đặc biệt như hôm nay. Tôi sẽ luôn nhớ ngày đó - ngày tốt nghiệp của tôi. Ba đứng đó với nước mắt trong mắt trong khi tôi bước đi về phía sân khấu để nhận bằng cử nhân của mình, một khoảnh khắc trong thời gian sẽ kéo dài mãi mãi. Ba là một người cha quan tâm đến gia đình và tôi. Bây giờ tôi sống độc lập, Ba ơi, và tôi đã trải qua những khó khăn của cuộc sống người lớn, và tôi sẽ có con riêng với tất cả gánh nặng của việc làm cha mẹ. Tôi hiểu và yêu Ba hơn. Dù sao, tôi sẽ luôn là con trai nghịch ngợm của Ba! Chúc Mừng Ngày của Cha.
Câu 13. Đây là một lá thư được một người đàn ông viết cho cha của mình.
Câu 14. Cha đã khóc khi con trai của ông đang trên đường đến sân khấu.
Câu 15. Lá thư được gửi từ một con trai đến cha của mình vào ngày tốt nghiệp của con trai.
Câu 16. Người viết lá thư này không gặp khó khăn trong cuộc sống người lớn.
Câu 17. Lá thư chủ yếu nói về điều gì?
A. Việc học của người viết ở trường đại học
B. Ký ức thơ ấu của người viết
C. Sự biết ơn của người viết đối với cha mình
D. Cuộc sống hôn nhân của người viết
Câu 18. Từ lá thư có thể suy ra điều gì sau đây?
A. Cha khá không chịu trách nhiệm.
B. Người viết không đồng ý với cha.
C. Người viết có nhiều kinh nghiệm trong công việc.
D. Người viết rất tôn trọng cha.
IV. Chọn từ (A, B, C hoặc D) mà phù hợp nhất với chỗ trống trong đoạn văn sau. (1,5 điểm)
Anh Quốc sẽ sớm cấm hút thuốc trong ô tô có trẻ em. Chính phủ Anh muốn (19)__________ tác hại của khói thuốc lá đối với trẻ em. Luật mới sẽ giảm khả năng trẻ em hít phải khói thuốc lá. Điều này xảy ra khi ai đó hít phải (20) __________ từ thuốc lá của người khác. Nhiều nghiên cứu cho biết hít phải khói lá thuốc lá gần như có thể gây hại như việc tự hút một điếu thuốc. Chính phủ Anh nói rằng họ đã xem xét nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em ngồi trong ô tô đầy khói có (22) __________ vấn đề về sức khỏe. Điều này đặc biệt tồi tệ trong ô tô vì không gian ít, vì vậy ô tô sẽ nhanh chóng đầy khói. (23) __________ đồng ý với luật mới. Một số nhà lập pháp cho rằng điều này làm mất quyền tự do cho người ta hút thuốc trong ô tô của họ. Tuy nhiên, bộ trưởng y tế của Anh cho biết sức khỏe của trẻ em quan trọng hơn tự do hút thuốc.
Câu 19.
A. giảm
B. để giảm
C. để giảm
D. giảm
Câu 20.
A. khí
B. thuốc lá
C. mùi
D. khói
Câu 21.
A. có hại
B. nặng nề
C. bất cẩn
D. mệt mỏi
Câu 22.
A. giao thông
B. nhà ở
C. sức khỏe
D. kinh tế
Câu 23.
A. Mọi người
B. Không ai
C. Không phải ai cũng
D. Mỗi nhà lập pháp
Câu 24.
A. quan trọng
B. hữu ích
C. nghiêm trọng
D. thú vị
V. Sử dụng hình thức đúng của từ cho trong mỗi câu (1.0 điểm)
Câu 25. Chính quyền địa phương có kế hoạch để __________ thành phố này [hiện đại]
Câu 26. Sinh viên trao đổi đó có thể nói tiếng Anh và Tây Ban Nha __________. [lưu loát]
Câu 27. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam vẫn mặc áo dài, đặc biệt vào một dịp đặc biệt __________. [đặc biệt]
Câu 28. Một số kiểu quần jeans vào những năm 1960 là quần __________, quần vẽ và vân vân [thêu]
Câu 29. Quá nhiều điều kiện của phụ huynh làm hỏng con cái [phụ thuộc]
Câu 30. Mặc dù có lợi ích của Internet, người dùng đôi khi phải đối mặt với rủi ro __________ [đa dạng]
VI. Sắp xếp các nhóm từ theo thứ tự đúng để tạo thành câu hoàn chỉnh (0.5 điểm)
Câu 31. Tiến bộ đáng kể/ cha mẹ chúng tôi đã làm/ tất cả chúng tôi/ vui mừng khi nghe/./
Câu 32. và môi trường thân thiện/ để luyện tập tiếng Anh của bạn/ cung cấp cho bạn một/ Học viện Ngôn ngữ/./
VII. Viết lại mỗi câu sau một cách khác sao cho nghĩa gần như không đổi so với câu được in trước nó, (2.0 điểm)
Câu 33. Thật tiếc! Chúng ta không thể thử tất cả các món đặc sản của làng.
→ Chúng ta ước rằng chúng ta có thể thử tất cả các món đặc sản của làng.
Câu 34. 'Tôi muốn gửi con trai tôi đến một trường đại học ở Anh', cô ấy nói.
→ Cô ấy nói rằng cô ấy muốn gửi con trai mình đến một trường đại học ở Anh.
Câu 35. Bạn sẽ vượt qua kỳ thi đầu vào này với đủ cố gắng.
→ Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ không vượt qua kỳ thi đầu vào này.
Câu 36. Thủ tướng sẽ mở thêm ba trường mới ở thị trấn vào mùa thu tới.
→ Ba trường mới sẽ được mở ở thị trấn vào mùa thu tới.
* Câu trả lời:
I
1. A | 2. B | 3. A | 4. D | 5. B | 6. A | 7. D | 8. C | 9. B | 10. C |
II
11. B | 12. B |
III
13. True | 14. True | 15. False | 16. False | 17. C | 18. D |
IV
19. C | 20. D | 21. A | 22. C | 23. C | 24. A |
V
25. hiện đại hóa/ hiện đại hóa
26. lưu loát
27. dịp
28. thêu
29. sự phụ thuộc
30. đa dạng
VI
31. Cha mẹ chúng tôi vui mừng khi nghe tất cả chúng tôi đã tiến bộ đáng kể.
32. Học viện Ngôn ngữ mang đến cho bạn môi trường tốt và thân thiện để luyện tập tiếng Anh của bạn.
VII
33. Chúng tôi ước rằng chúng tôi có thể thử tất cả các món đặc sản của làng.
34. Cô ấy nói rằng cô ấy muốn gửi con trai mình đến một trường đại học ở Vương quốc Anh.
35. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ trượt kỳ thi tuyển sinh này.
36. Ba trường mới sẽ được mở trong thị trấn vào mùa thu tới bởi Thủ tướng.
3. Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2020, mẫu số 3:
* Đề thi
I. Chọn phần gạch chân được phát âm khác với các từ còn lại. (1pt)
Question 1. A. mời B. tham dự C. tổ chức D. splayed
Question 2. A. nhà B. hại C. giờ D. chồng
Question 3. A. phim hoạt hình B. mang C. khuôn mặt D. thu thập
Question 4. A. chuyển động B. câu hỏi C. đề cập D. hư cấu
Question 5. A. ý nghĩa B. sẵn sàng C. đầu D. thời tiết
II. Chọn câu trả lời đúng nhất. (2pt)
Câu 1. Bạn và tôi đã đi đến đó cùng nhau,.............?
A. phải không B. tôi không C. chúng ta không D. chúng ta có
Câu 2. John không đi, và Peter cũng không.............
A. nữa B. cũng C. cũng vậy D. cũng thế
Câu 3. Chúng tôi ước rằng bạn............ở đây với chúng tôi bây giờ.
A. là B. là người C. đang D. sẽ là
Câu 4. Tôi sinh ra vào năm.............. 1987.
A. vào B. vào C. của D. vào
Câu 5. Nếu anh ta .........sớm, anh ta sẽ lỡ chuyến tàu.
A. không đến B. không đến C. không đến D. sẽ không đến
Câu 6. Chúng ta đã muộn rồi. Máy bay............. đi mười phút trước đó.
A. đã cất cánh B. đã cất cánh C. đã cất cánh D. đã cất cánh
Câu 7. John không làm bài tập về nhà của mình, ......................?
A. phải không B. John có C. John không D. anh ta có
Câu 8. Lam đã vượt qua bài kiểm tra thành công.....................anh ta đã làm việc rất chăm chỉ.
A. mặc dù B. vì vậy C. Nếu D. bởi vì
Câu 9. Nếu anh giải thích cho anh ấy chậm hơn, anh ấy sẽ.................... hiểu.
A. hiểu B. sẽ hiểu C. hiểu rồi D. sẽ hiểu.
Câu 10. Người ta bây giờ quan tâm đến việc tiết kiệm tiền và.......................... tài nguyên.
A. tự nhiên B. tự nhiên hóa C. tự nhiên D. tự nhiên
III. Điền dạng đúng của động từ. (2pt)
Câu 1. Họ đã (1 chuyển)............................. ba lần kể từ khi họ kết hôn.
Câu 2. Chúng tôi sẽ (thăm).............................. Vịnh Hạ Long tuần sau.
Câu 3. Nếu thời tiết đẹp, chúng tôi sẽ (3 đi) .......................... cắm trại vào Chủ Nhật tuần sau.
Câu 4. Tôi ước rằng tôi (4 có thể)......................... đi ăn tối với bạn bây giờ.
Câu 5. Trong khi tôi (5 đứng)......................... trước cổng trường, tôi (6 nhìn thấy) ............. ..... Nam.
Câu 6. Cô Thanh đề xuất (7 tắm)......................... để tiết kiệm nước.
Câu 7. Lúc 6 giờ 30 tối qua, khi tôi (8 đang) ...........................ăn tối, bạn tôi gọi điện cho tôi.
IV: Đọc đoạn văn và khoanh tròn câu trả lời đúng A, B, C, D để hoàn thành đoạn văn. (1pt)
David Evans là một nông dân. Anh ấy làm nông nghiệp trên đất của mình ở xứ Wales. Nông trại đã thuộc sở hữu của gia đình anh ấy trong nhiều thế hệ. David (1)........... cừu trên đất của mình. Anh ấy không thuê (2) ......... nhân viên toàn thời gian. Các con trai của anh ấy giúp anh ấy khi họ không (3) ............ trường. Các khách từ thành phố thích thú với kỳ nghỉ yên bình tại nông thôn sạch sẽ (4) .......... và họ đến thăm nông trại của họ. Tuy nhiên, đó là một cuộc sống cô đơn đối với gia đình Evans khi khách đã rời đi. Câu hỏi là liệu con cái của ông có muốn (5)............. nông trại khi ông Evans nghỉ làm việc.
Câu 1. A. chăn B. trồng C. nuôi D. dẫn
Câu 2. A. một số B. nhiều C. nhiều D. bất kỳ
Câu 3. A. trong B. cho C. vào D. trên
Câu 4. A. gió B. tầm nhìn C. cuộc sống D. không khí
Câu 5. A. tiếp tục B. kế thừa C. giữ D. chăm sóc
V. Đọc đoạn văn sau đó trả lời câu hỏi. (1pt)
Triệu bảng Anh đã bị thiệt hại do một cơn bão đi qua phía bắc nước Anh đêm qua. Sông Ribble đã vỡ bờ sau mưa lớn.
Người dân đã được cứu từ lũ lụt bởi các lính cứu hỏa, nhận được nhiều cuộc gọi cứu giúp. Tốc độ gió đạt mức chín mươi dặm mỗi giờ ở một số nơi. Các con đường bị chặn bởi cây gãy và dây điện bị đổ, làm mất điện cho hàng nghìn nhà. 'Mọi điều có thể đang được thực hiện để đưa tình hình trở lại bình thường,' một người phát ngôn nói.
Câu hỏi 1. Bão đã gây ra điều gì khi đi qua phía bắc nước Anh?
................................................................................................
Câu hỏi 2. Bão đã xảy ra vào lúc nào?
................................................................................................
Câu hỏi 3. Sông Ribble đã xảy ra điều gì?
................................................................................................
Câu hỏi 4. Ai đã cứu nhiều người thoát khỏi lũ lụt?
...............................................................................................
Câu hỏi 5. Có phải tốc độ gió đạt 90 dặm mỗi giờ ở một số nơi không?
...................................................................................................
VII. Viết lại các câu sau sao cho chúng có nghĩa gần với câu được in trước đó. (2p)
Câu hỏi 1. Hoa mất 2 giờ để làm bài tập về nhà mỗi ngày.
Hoa dành.............................................................................................................
Câu hỏi 2. Chúng tôi đã đến trường muộn vì mưa lớn.
Vì thế....................................................................................
Câu hỏi 3. Tôi đã bắt đầu sống ở đây hai năm trước.
Tôi đã ............................................................
Câu hỏi 4. Người ta nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Úc.
Tiếng Anh ...........................................................
Câu hỏi 5. Xin lỗi, tôi không biết đường đến nhà bạn.
Tôi ước....................................................................................................................
Câu hỏi 6. Cô ấy không làm việc chăm chỉ, nên cô ấy không đạt điểm cao.
Nếu ......................................................................
Câu hỏi 7. 'Tôi đang làm việc ở một nhà hàng' cô ấy nói
Cô ấy nói........................................................................................
Câu hỏi 8. Cô gái bị thương trong tai nạn. Cô ấy hiện đang ở bệnh viện.
Cô gái.......................................................................................
* Câu trả lời
I
1. D | 2. C | 3. C | 4. B | 5. A |
II
1. C | 2. B | 3. B | 4. B | 5. A |
6. A | 7. D | 8. D | 9. B | 10. A |
III
Câu hỏi 1: đã chuyển đi
Câu hỏi 2: đang thăm
Câu hỏi 3: sẽ đi
Câu hỏi 4: có thể
Câu hỏi 5: đang đứng
Câu hỏi 6: nhìn thấy
Câu hỏi 7: đang mang
Câu hỏi 8: đang có
IV
1. C | 2. D | 3. C | 4. D | 5. C |
V
Câu hỏi 1: Bão đã gây ra thiệt hại triệu bảng Anh. (di qua phía bắc nước Anh.)
Câu hỏi 2: Điều đó xảy ra vào đêm qua.
Câu hỏi 3: Sông Ribble/ Nó đã vỡ bờ. (sau cơn mưa lớn)
Câu hỏi 4: Các lính cứu hỏa đã./ Các lính cứu hỏa đã giải cứu nhiều người khỏi lũ lụt.
Câu hỏi 5: Có, thật đấy.
VI
1. B | 2. C | 3. D | 4. D | 5. C |
VII
Câu hỏi 1: Hoa dành 2 giờ để làm bài tập về nhà mỗi ngày.
Câu hỏi 2: Do trời mưa nặng, chúng tôi đã muộn đến trường.
Câu hỏi 3: Tôi đã sống ở đây được hai năm.
Câu hỏi 4: Ở Úc, tiếng Anh được nói là ngôn ngữ chính thức.
Câu hỏi 5: Tôi ước mình biết đường đến nhà bạn.
Câu hỏi 6: Nếu cô ấy làm việc chăm chỉ, cô ấy sẽ được điểm tốt.
Câu hỏi 7: Cô ấy nói cô ấy đang làm việc tại một nhà hàng.
Câu hỏi 8: Cô gái đang nằm viện đã bị thương trong tai nạn.
Trên đây là bộ 3 Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2020 mới nhất, để chinh phục thành công kì thi vào 10 năm 2020 sắp tới, các em cần củng cố thêm kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng làm bài cho môn Toán và Ngữ văn qua Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2020 và Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2020 mà chúng tôi đã tuyển chọn và đăng tải trên Mytour. Bên cạnh đó, các em cũng có thể cập nhật Lịch thi vào 10 năm 2020 tại Hà Nội và TPHCM để chủ động trong việc ôn tập.
