Chuối khô xào gừng với hương vị độc đáo, cay cay nồng nồng làm cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị.
15 phút Chuẩn bị
15 phút Số lượng
3 - 4 người
Chuối khô xào gừng là món ăn vặt tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn này với công thức đơn giản dưới đây.
Danh sách nguyên liệu chuối khô xào gừng
- 500gr chuối khô
- Gừng
- 200gr đậu phộng
- 30gr mè trắng
- 350gr đường vàng
- 1 quả chanh
- Muối
Chuối khô xào gừng: hướng dẫn cách làm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối khô được tách thành từng lát, sau đó cắt thành sợi. Gừng tươi được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi. Lấy nước cốt từ chanh.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rang mè và đậu phộng
Rang mè trắng trên lửa nhỏ cho đến khi mè có màu vàng và thơm lên. Đậu phộng được rang đến khi vàng trong khoảng 7 - 10 phút, sau đó lột vỏ và để vào dĩa.
Rang mè và đậu phộngBước 3 Chuẩn bị siro
Cho 350gr đường vàng và 250ml nước lọc vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi và nấu trong khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sánh lại. Thêm nước cốt chanh vào và đun thêm 3 phút.
Chuẩn bị siroBước 4 Xào chuối và gừng
Cho chuối khô và gừng vào siro đã nấu, đảo đều trên lửa nhỏ. Khi chuối thấm đường, thêm đậu phộng và mè, tắt bếp và khuấy đều.
Mẹo hay: Nên xào chuối trên lửa nhỏ cho đến khi siro chỉ còn một chút nước, không để chuối khô quá khô.
Bước 5 Kết thúc
Chờ chuối xào nguội, bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức ngay.
Kết thúcThưởng thức
Món chuối xào gừng đã sẵn sàng! Mứt chuối với gia vị vừa phải, hương vị ngọt dịu và thơm nồng của gừng. Chuối mềm, kết hợp với đậu phộng giòn, khi kèm với trà nóng sẽ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời.
Thưởng thứcVới hướng dẫn làm chuối khô xào gừng từ Mytour, bạn đã có thêm một món ngon cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công!
Lựa chọn chuối tươi chất lượng tại Mytour: