Kỳ nghỉ vừa qua, tôi và một số bạn từ Mytour đã khám phá Bến Tre sông nước để trải nghiệm và thưởng ngoạn. Tôi đã mang theo realme 8 Pro để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau.Chuẩn bị và khám phá ngay thôi!
Ảnh này tôi chụp khi đang trên đường, một buổi sáng trong lành, xe chạy nhẹ nhàng hướng về miền Tây. Hành trình từ Sài Gòn về Bình Đại - Bến Tre khoảng 120km, mọi người đều rất háo hức.
Cảnh ao sen và cây cầu tre,.. những hình ảnh đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.
Tôi đã sử dụng camera xoá phông để chụp cành hoa lay động theo cơn gió và cảm thấy rất hài lòng với kết quả. Ống kính 2MP của Realme 8 Pro đã xử lý hậu cảnh và xoá phông một cách chính xác.
Một bức ảnh chụp ngược sáng, đưa ống kính lên cao về phía bầu trời xanh và chụp bông hoa vàng như rơi xuống.
Lên xe và chỉ một giấc ngủ là đến Bến Tre. Việc đầu tiên tôi làm là rút điện thoại ra để chụp vài tấm hình check-in và sống ảo.
Camera trước 16MP trên realme 8 Pro tích hợp tính năng làm đẹp, làn da của tôi được xử lý để trở nên mịn màng, có chút nâng tone, trông tươi tắn hơn. Tổng thể, chế độ làm đẹp tự động vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hồng hào, không gian dối, không quá trắng bệch, không biến tôi thành người khác.
Bức ảnh chụp bằng chế độ chân dùng giúp tôi nổi bật trên phông cảnh xung quanh mặc dù chế độ xoá phông không quá mạnh, vẫn giữ được các đối tượng ở phía sau nền. Các chi tiết như tóc cũng được cắt tỉa chính xác và không lem.
Một chiếc máy đập lúa bằng ván gỗ khơi lên hình ảnh của nông thôn Nam Bộ xưa, mọi thứ đều phải được làm bằng tay và sức lao động của con người.
Góc bếp củi, nơi nuôi lửa và tạo ra những bữa ăn ngon miệng cho gia đình. Trong mình thường nói rằng cơm nấu bằng lửa củi ngon hơn cơm điện, và món cá kho thịt nấu trên bếp củi cũng thơm ngon và đậm đà hơn.
Đây là giao diện chụp ảnh trên realme 8 Pro được chụp lại bằng máy ảnh khi tôi sử dụng máy để chụp chiếc bếp.
Đặc sản của Bến Tre không thể không kể đến là dừa, những vườn dừa xanh mướt mênh mông che bóng mát. Tôi đã tận dụng camera góc siêu rộng 8MP trên realme 8 Pro để chụp toàn cảnh những hàng dừa và ao cá.
Đây là khoảnh khắc chúng tôi sử dụng móc để hái dừa. Phải cẩn thận để tránh rơi dừa trúng đầu.
Những trái dừa lớn chưa được thu hoạch đã bắt đầu chuyển sang màu và dần khô héo.
Zoom 3x để thu gọn hơn về gần trái dừa cao và xa.
Ngửa mặt lên trời, cổ mỏi mệt, đợi mong khoảnh khắc quả dừa rơi xuống để mọi người nhảy vào nhặt.
Chụp lại thành quả sau khi cả đám lân la đi phá vườn dừa và thu hoạch được nhiều trái. Một trải nghiệm thật sự vui vẻ và đáng nhớ, cười nói rộn ràng, lâu lắm rồi mình mới cười nhiều như vậy 😃
Thấy máy ảnh là phải tạo dáng ngay 😃
Nước dừa để uống, thịt dừa để ăn, thân dừa dùng làm gỗ và lá dừa được sử dụng để gói bánh. Đây là bánh lá dừa, bên trong có lớp nếp và nhân đậu, thật sự ngon miệng.
Đây là bà ngoại, chủ của vườn dừa. Bà rất vui khi có khách trẻ đến thăm và chơi đùa. Trước khi ra về, bà hỏi 'Tại sao các em không ở lại chơi lâu lâu', 'Hái được nhiều trái như vậy thì làm sao đủ uống, ra hái thêm mấy quần nữa mà đem về'. Bà cũng nhắc nhở 'Lần sau các cháu dìa về Bến Tre nhớ ghé nhà bà chơi nhé'. Thật là ấm áp và thân thiện. Người miền Tây luôn hiếu khách, nhiệt tình và thân thiện.
Sau khi hái dừa xong, về nhà nhanh chóng để kịp thưởng thức bánh xèo nóng hổi, giòn tan đang chờ sẵn.
Trước đó @Chill With Dan đã nỗ lực nhặt và rửa rau cho bữa ăn sắp tới.
Sau khi ăn trưa, chúng tôi đã ra bên sông để câu cá. Hình ảnh của bến xuồng mênh mông sóng nước trong góc siêu rộng. Những chiếc xuồng máy đậu sẵn ở đó để đưa du khách vào đầm tham quan và câu cá.
Chụp một tấm selfie trước khi lên xuồng để bắt đầu hành trình khám phá mới và hy vọng sẽ bắt được nhiều cá.
Lên xuồng ra khơi vẫn còn selfie cùng đồng đội.
Bây giờ, chúng tôi sẽ chèo xuồng nhỏ ra sông để giăng lưới bắt cá. Đây là anh Tèo, người đã đưa chúng tôi ra đập ảnh và nhiệt tình mang tấm lưới mới mua ra để chở chúng tôi trải nghiệm. Mặc dù tôi cũng là người miền Tây, nhưng chưa từng trải nghiệm việc giăng lưới và bắt cá trực tiếp như thế này.
Ngay khi mới thả lưới xong, trời bắt đầu mưa tầm tã. Trong mênh mông dòng sông không có chỗ để trú, nên anh Tèo đã cho tôi một cái thau để che mưa cho cả tôi và điện thoại. Anh ấy cứ nói 'Không sao, anh quen rồi' và chèo tốc độ vào bờ để trú mưa. Tôi đã sử dụng realme 8 pro để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này, một trải nghiệm và cũng là một kỷ niệm khó quên.
Sau khi mưa tan, anh Tèo lại chèo xuồng để chúng tôi ra gỡ lưới và bắt cá. Tôi xin anh chụp lại một tấm hình làm kỷ niệm, dù hơi ngần ngừ nhưng cũng tạo dáng và sau đó lại xin chụp thêm một bức. Con người miền Tây thật gần gũi và đáng yêu.
Đây rồi, cá đã vào lưới rồi. 3 con cùng mắc vào một chỗ. Sau cơn mưa thường có nhiều cá hơn, anh Tèo nói vậy.
Có nhiều loại cá, màu sắc rất đa dạng. Cá này là cá nước lợ, vì Bình Đại gần biển nên hiện tại nhiễm mặn khá nhiều. Khi đi giăng lưới với anh Tèo, tôi đã được nghe và trải nghiệm nhiều điều về vùng đất và con người nơi đây. Hiểu hơn về những khó khăn của cuộc sống và niềm vui đơn giản của bà con Bình Đại - Bến Tre.
Một con cá đơn độc.
Quang cảnh thiên nhiên trước và sau cơn mưa tầm tã. Dù là lúc trời xám xịt tối đen hay hoàng hôn rực rỡ, realme 8 Pro đều xử lý tốt và cho ra bức ảnh tương đối ưng ý, đủ để đăng lên mạng xã hội ngay.
Chụp cho Đan Anh thêm vài tấm, dù ướt mưa nhưng vẫn rất xinh đẹp.
Hãy cười lên và chụp thêm một tấm xoá phông nữa nhé.
Đây là thành quả của chuyến đi giăng lưới và trải qua cơn mưa. Lúc đó thật vui vẻ, nhưng khi về mỗi người đều lạnh rung, thật là ham chơi.
Hỏi... ham chơi một chút thôi là trời lại sập tối ngay. Về nhà thôi, hãy ăn cơm tối nhanh chóng!
Bắt cá nhỏ nhưng ăn cá lớn 😃. Biết tụi mình chỉ ham chơi chứ không phải câu cá gì, bà Ba đã chuẩn bị sẵn cá lóc và dạy tụi mình nướng trui.
Thịt cá vàng ươm, thơm phức, chấm với nước mắm me là ngon hết sẩy. Món cá nướng thơm ngon được tôi chụp lại bằng chế độ Chụp Đêm trên realme 8 Pro.
Thêm một tấm chụp đêm nữa nè, ở quê tối lắm, không nhiều đèn sáng như thành thị nên chọn chế độ chụp đêm là hợp lý để ghi lại khoảnh khắc trong điều kiện thiếu sáng.
Lúc này bà Ba nhờ tôi rà giúp cái đài radio để nghe cải lương, tin tức cho đỡ buồn. 'Hôm trước có tiếng mà hông biết sao nay nó hột không, nghe hông được nữa, bây coi chỉnh lại giùm bà cái', bà Ba tâm sự như vậy. Tỉ mẩn, kéo cái ăng ten lên thật cao, rà chầm chậm một lát sau cũng bắt đúng tần số, ra được đài. Miền quê thật bình yên, giải trí lành mạnh và còn ngủ sớm nữa.
Có thế mới thấy sự khác biệt giữa các thế hệ, sự thay đổi và phát triển của thời đại. Bây giờ chúng ta có thêm các lựa chọn, ngoài nghe đài còn có thể xem phim, xem youtube, lướt web mọi lúc mọi nơi, nghe đi nghe lại,... chỉ cần có một chiếc điện thoại và SIM 4G là xem hay nghe được tất tần tật theo nhu cầu. Màn hình to, rộng rãi, độ phân giải Full HD+ dễ xem và tiện.
Như chiếc realme 8 Pro mình mang đi trải nghiệm còn phục vụ cả nhu cầu chơi game, đa nhiệm, đa dạng các tác vụ. Mình và nhóm bạn ngồi lại chơi PUB-G Mobile như thói quen hàng ngày ở công ty. realme 8 Pro sở hữu con chip Snapdragon 720G, tối ưu hoá cho gaming nên về cơ bản máy đảm đương được những lần nhảy dù của mình.
Tụi mình ở lại Bến Tre thêm một ngày, trên đường về ghé qua chợ Lách vào vườn trái cây ăn cho đã rồi mới về.
Mùa hè, tiếng ve sầu ngân nga khắp khu vườn, đi đâu cũng thấy những xác ve như thế này trên thân cây.
Phải chụp ngay, Đan Anh ơi! Sau khi thăm vườn trái cây xong, tụi mình gói ghém về Sài Gòn, kết thúc chuyến đi 2 ngày 1 đêm đến miền quê Bến Tre sông nước với nhiều tiếng cười và kỷ niệm.