Chuyên gia chỉ ra đồ để qua đêm có 2 loại thích hợp để ăn và 5 loại không nên tiêu thụ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao ăn thức ăn đã để qua đêm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe?

Ăn thức ăn đã để qua đêm có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm và suy thận cấp, như trong trường hợp của ông Lưu, người đã phải nhập viện do tiêu chảy và mất nước sau khi ăn cá và tôm thừa.
2.

Rau lá xanh để qua đêm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Rau lá xanh khi để qua đêm sẽ sinh ra nitrite, một chất có thể gây hại cho cơ thể. Mặc dù hâm nóng lại, nitrite vẫn tồn tại và vượt quá mức an toàn, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
3.

Các loại thực phẩm nào không nên ăn sau khi để qua đêm?

Các thực phẩm như rau lá xanh, hải sản, món lạnh, trứng chưa chín kỹ và sản phẩm đậu nành nên tránh ăn sau khi để qua đêm, vì chúng dễ nhiễm vi khuẩn và các chất độc gây hại cho sức khỏe.
4.

Thịt để qua đêm có thể ăn được không?

Có, thịt đã được nấu chín có thể ăn sau khi để qua đêm. Tuy nhiên, bạn nên hâm nóng lại trước khi ăn để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
5.

Có thể ăn súp đã để qua đêm không?

Có, súp nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh có thể ăn sau khi để qua đêm. Tuy nhiên, cần sử dụng hộp thủy tinh hoặc gốm để tránh các chất có hại từ chảo inox hoặc nhôm.