Clo là một loại khoáng chất quan trọng cho cơ thể con người, đó là chất điện giải giúp cân bằng nước trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi và kiệt sức do thiếu nước gây ra.
Clo, hay còn gọi là Clo-ri, là một chất điện giải quan trọng, chiếm 70% lượng ion âm trong cơ thể. Clo giúp cơ thể duy trì lượng nước cân bằng, hỗ trợ hấp thụ kim loại và Vitamin B12, đồng thời ngăn ngừa bệnh đãng trí. Loại chất này có nhiều trong muối ăn, rong biển, lúa mạch đen, cà chua, rau diếp, cần tây, dầu ô liu, sữa công thức,...
Tác động của clo đối với sức khỏe
Đối với trẻ em
Clo giúp cơ thể duy trì cân bằng nước, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi và kiệt sức do thiếu nước gây ra.
Ngoài ra, clo cũng hỗ trợ quá trình phát triển cơ bắp, giúp chúng dẻo dai và khỏe mạnh.
Tác động của clo đối với trẻ emĐối với người trưởng thành
Clo hợp nhất với hydro trong dạ dày để tạo ra enzyme tiêu hóa mạnh mẽ, giúp phân hủy protein và
Clo được hấp thụ qua ruột và quay lại máu để duy trì lượng dịch bào cần thiết.
Clo mang điện tích âm vào cơ thể giúp kích thích khả năng thần kinh, giảm triệu chứng bệnh đãng trí, hay hiện tượng quên một cách đáng kể.
Tác động của clo đối với người giàCân bằng lượng clo trong cơ thể cần thiết, quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.
Dấu hiệu của thiếu clo
Máu trở nên quá kiềm và xuất hiện các triệu chứng như yếu cơ, mất khẩu, mất nước,… Nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu clo có thể là do nôn mửa, ra mồ hôi nhiều, hoặc tiêu chảy,…
Thừa clo
Khi cơ thể hấp thụ lượng clo vượt quá mức cần thiết, thận sẽ giải độc clo thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, và trong trường hợp thiếu clo, cơ thể sẽ tái hấp thụ clo.
Tuy nhiên, nếu có vấn đề về thận, khiến quá trình điều tiết của cơ thể bị hạn chế, clo dư sẽ không được bài tiết ra ngoài cơ thể, dẫn đến việc tồn đọng clo có thể gây ra ung thư dạ dày.
Thừa clo có thể gây ra ung thư dạ dàyCách bổ sung clo như thế nào?
Clo thường xuất hiện trong muối ăn hoặc muối biển. Tuy nhiên, việc bổ sung clo bằng muối nên được hạn chế vì tính mặn của muối không tốt cho cơ thể, đặc biệt là đối với người cao tuổi.
Ngoài ra, rong biển, lúa mạch đen, cà chua, rau diếp, cần tây, ô liu cũng là các nguồn chứa clo phong phú.
Sữa công thức dành cho trẻ em và người cao tuổi là một cách an toàn và lành mạnh để bổ sung clo cho cơ thể.
Clo thường được tìm thấy trong các loại muối ăn.Thông tin về Clo:
Clo là một anion chính trong dịch ngoài tế bào. Nồng độ clo trong máu có mối liên hệ nghịch với nồng độ bicacbonat (HCO3 -) vì các ion này phản ánh cân bằng axit - bazơ trong cơ thể.
Clo trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nếu chưa hiểu rõ về vai trò của nó, cơ thể có thể thiếu hụt nguyên tố vi lượng quan trọng này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về clo và cách bổ sung đủ lượng dinh dưỡng này cho cơ thể.
Nguồn: Mytour
Tips chọn trái cây tươi ngon khi mua trên Mytour: