Có một số loại thực phẩm ăn trước khi uống rượu có thể giúp kiểm soát lượng uống và giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn từ rượu. Hãy khám phá thông tin dưới đây để biết chi tiết.
Gợi ý thực phẩm trước khi uống rượu
Cá hồi là một lựa chọn tốt trước khi uống rượu, vì nó giàu vitamin B12 giúp tăng cường chức năng thần kinh và cải thiện trí nhớ ngắn hạn. Ngoài ra, axit béo omega-3 trong cá hồi cũng rất có lợi.
Kem và sữa chua là lựa chọn ít chất béo và giàu đạm, Carbonhydrate, giúp tránh khỏi tác dụng phụ của rượu. Chúng cũng giúp cảm giác no và làm chậm sự hấp thụ rượu vào cơ thể.
Thực phẩm Carbonhydrate như bánh mì, phô mai, đậu phộng hoặc rau củ luộc là lựa chọn tốt trước khi uống rượu. Chúng giúp bù nước cho cơ thể và ngăn ngừa ảnh hưởng tiêu cực của rượu đối với dạ dày.
Ngũ cốc giàu chất xơ là một lựa chọn tốt trước khi uống rượu, vì chúng giúp làm chậm sự hấp thụ rượu vào cơ thể.
- Trứng: Là nguồn protein tốt giúp tiêu hóa hiệu quả hơn và giảm cảm giác mệt mỏi sau khi uống rượu.
Những thực phẩm cần tránh trước khi uống rượu
- Sushi: Không nên kết hợp vodka với cá sống. Ăn sushi trước khi uống rượu có thể khiến cơ thể mất nước và gây mệt mỏi.
- Khoai tây chiên, đồ ăn mặn nhẹ: Thực phẩm này dễ làm tăng tình trạng khó chịu và đau đầu sau khi uống rượu.
- Thực phẩm cay: Ăn thực phẩm quá cay trước và trong khi uống rượu có thể gây đau dạ dày và tác dụng phụ nguy hiểm.
Dưới đây là danh sách thực phẩm nên và không nên ăn trước khi uống rượu giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của rượu đến sức khỏe. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!