Nếu thường xuyên ăn trái cây sấy, bạn có được lợi ích gì cho sức khỏe và những dưỡng chất nào trong chúng? Tìm hiểu ngay tại Mytour!
Vitamin và chất dinh dưỡng
Trái cây sấy vẫn giữ lại nhiều loại vitamin như vitamin A, E, B6, B12, Niaxin… Nếu bạn không ưa hoặc không thích ăn trái cây tươi, hãy thay bằng trái cây sấy để cung cấp vitamin cho cơ thể.
Chất xơ
Trong trái cây sấy, hàm lượng chất xơ khá cao, cao gấp 2 đến 3 lần so với trái cây tươi cùng lượng.
Nếu muốn hệ tiêu hóa tốt, ruột khỏe mạnh và luôn cảm thấy no, hãy ăn nhiều trái cây sấy, loại thực phẩm khô này chứa chất xơ rất nhiều.
Với việc giảm khối lượng, trái cây sấy, với trạng thái đặc đông, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn so với trái cây tươi. Khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, bạn có thể sử dụng ngay trái cây sấy để giúp tăng cường năng lượng cho não bộ và cơ thể.
Cần nhớ rằng năng lượng của trái cây sấy thường đến từ đường tự nhiên. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều có thể không tốt cho sức khỏe. Do đó, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị mỗi người chỉ nên ăn khoảng ¼ chén trái cây sấy mỗi ngày.
Thật là bất ngờ về những dưỡng chất mà trái cây sấy mang lại cho sức khỏe, đúng không? Hãy thêm một ít trái cây sấy vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Nếu bạn cần lời khuyên về cách chọn mua trái cây sấy ngon, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay.
Nguồn: Mytour