Có loại thịt nào có thể ăn sống không?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Có những loại thịt nào có thể ăn tái an toàn cho sức khỏe?

Chỉ có thịt bò và thịt cừu là an toàn để ăn tái. Phần thịt bên trong nên còn hồng và được chế biến đúng cách để loại bỏ vi khuẩn.
2.

Tại sao không nên ăn thịt gà hay thịt heo tái?

Không nên ăn thịt gà hay thịt heo tái vì vi khuẩn gây bệnh có thể tồn tại ở mọi nơi trong miếng thịt, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao.
3.

Cần chú ý gì khi chuẩn bị thịt để ăn tái?

Cần ngâm thịt trong giấm từ 5 tiếng trở lên và đảm bảo chọn thịt sạch, tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh bệnh.
4.

Có cần phải rửa tay khi chế biến thịt tái không?

Có, việc rửa tay kỹ trước và sau khi chế biến thịt tái là rất quan trọng để ngăn ngừa vi khuẩn lây lan và đảm bảo an toàn thực phẩm.