Có nên ăn cóc khi mang thai?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bà bầu có nên ăn cóc trong thời gian mang thai không?

Có, bà bầu hoàn toàn có thể ăn cóc. Cóc giàu vitamin A, C, canxi và sắt, giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa thiếu máu.
2.

Cóc có những lợi ích gì cho phụ nữ mang thai?

Cóc giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, tăng sức đề kháng, hỗ trợ phát triển mắt cho thai nhi và giúp bà bầu tránh tình trạng thiếu máu.
3.

Cóc có thể giúp bà bầu phòng ngừa thiếu máu không?

Có, cóc chứa 3,2mg sắt mỗi 100g, cung cấp 18% lượng sắt cần thiết hàng ngày, giúp tạo tế bào máu và ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ.
4.

Có những lưu ý gì khi bà bầu ăn cóc?

Bà bầu nên ăn khoảng 100g cóc/ngày, chọn quả tươi, gọt sạch vỏ và tránh ăn quá nhiều quả cóc chua để không gây ảnh hưởng đến dạ dày.