Đào là một loại trái cây thơm ngon được nhiều người ưa thích. Hãy tìm hiểu liệu bà bầu có nên ăn đào không và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của mẹ và bé qua bài viết sau.
Trong quá trình mang thai, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là rất quan trọng, và trái cây luôn là một lựa chọn hàng đầu. Hãy khám phá xem liệu bà bầu có nên ăn đào không và tác dụng của nó đối với sức khỏe của mẹ và bé qua bài viết dưới đây.
Ăn đào khi mang thai có thể làm con mắc chứng câm hay chậm nói không?
Theo quan niệm dân gian, việc mẹ bầu ăn đào có thể gây ra sảy thai hoặc làm con mắc chứng câm hoặc chậm nói. Tuy nhiên, theo Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thu Nguyệt thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam, quan điểm này là không khoa học, và không có bằng chứng chứng minh rằng việc ăn đào gây ra các vấn đề này cho thai nhi.
Quả đào chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cả mẹ bầu và thai nhi.Thậm chí, quả đào còn được biết đến với tác dụng bổ huyết trong nhiều phương pháp điều trị sẩy thai theo y học cổ truyền.
Quả đào chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn quả đào, nhưng cần nhớ bỏ vỏ để tránh dị ứng. Nên hạn chế ăn quá nhiều, chỉ nên ăn 1 quả mỗi lần và không nên ăn quá 2 - 3 lần mỗi tuần, vì đào có tính nhiệt, ăn nhiều cũng không tốt cho mẹ bầu.
Lợi ích của quả đào đối với mẹ bầu
Tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu
Quả đào có hàm lượng chất xơ cao, với 1,5g chất xơ trong mỗi 100g đào. Điều này giúp cải thiện tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột, ngăn chặn táo bón và giúp làm dịu cơ thể.
Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu
Quả đào giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A và vitamin C, cần thiết cho thai kỳ của mẹ bầu. Vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch của mẹ bầu và tăng khả năng hấp thu chất sắt và canxi. Mỗi 100g đào chứa 6,6mg vitamin C cần thiết cho mẹ bầu.
Vitamin A giúp cải thiện sức khỏe của mắt và bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu. Đồng thời, cả hai loại vitamin này cũng rất tốt cho thai nhi.
Vitamin A và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe của mẹ bầuCải thiện sức khỏe xương trong thai kỳ
Ước tính trong 100g đào có 20g phốt pho, rất có lợi cho mẹ bầu. Phốt pho chơi vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi cho mẹ bầu, giúp xương mẹ bầu chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương sau khi sinh, cũng như tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Nguồn phốt pho từ quả đào giúp mẹ bầu ngăn ngừa loãng xươngPhòng tránh tiểu đường
Bên cạnh đó, quả đào có ít calo, giàu hoạt chất giúp cơ thể thai nhi loại bỏ chất béo không tốt, cân bằng chức năng cơ thể, giúp mẹ bầu tránh bị tiểu đường thai kỳ.
Quả đào có ít calo, chứa nhiều hoạt chất tốtTính kháng viêm
Kali và vitamin C là hai chất có tính kháng viêm cao, trong thai kỳ, mẹ bầu thường gặp các triệu chứng như chuột rút ban đêm, mệt mỏi, chóng mặt, và lo lắng.
Hai hoạt chất này giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe, cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp thai kỳ an toàn và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Kali và vitamin C từ quả đào có khả năng chống viêm cho mẹ bầuTrên là thông tin về tác dụng của quả đào đối với mẹ bầu, hy vọng bài viết trên Mytour sẽ mang lại kiến thức hữu ích và thú vị cho bạn.
Mua trái cây chất lượng tại Mytour để tăng cường sức khỏe: