Nhiều bà bầu có mối lo về việc ăn kim chi vì sợ rằng nó có thể không tốt cho sức khỏe của thai nhi. Vậy có nên ăn kim chi khi mang thai không? Cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu!
Kim chi là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc và đã được biết đến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Nhiều người Việt cũng thích hương vị đặc biệt và lợi ích cho sức khỏe của món ăn này. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thường lo ngại về việc thưởng thức kim chi, lo sợ rằng hương vị chua cay mạnh mẽ của nó sẽ không tốt cho thai nhi. Vậy có nên ăn kim chi khi mang thai không? Hãy cùng tìm hiểu!
Các thành phần dinh dưỡng trong kim chi
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một phần khoảng 85g kim chi cung cấp khoảng 20.4 calo, 1g protein, 4g carbs, cùng với nhiều dưỡng chất khác như:
- - 290mg natri
- 1g chất xơ
- 2g đường
- 18mg vitamin C
- 1.08mg chất sắt
- 375mcg vitamin A
- 40mg canxi
Từ những thông tin trên, có thể thấy kim chi là một thực phẩm giàu vitamin C và vitamin A, chất xơ, ít calo và chất béo, vì vậy rất tốt cho sức khỏe.
Dinh dưỡng có trong kim chiCó nên ăn kim chi khi đang mang thai?
Kim chi là một loại thực phẩm lên men, chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện hệ miễn dịch, vì vậy phụ nữ mang thai có thể ăn kim chi để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và mang lại nhiều lợi ích khác.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá nhiều kim chi để đảm bảo an toàn.
Phụ nữ mang thai có thể thưởng thức kim chiCác lợi ích của việc phụ nữ mang thai ăn kim chi
Hỗ trợ quá trình tiêu hoá
Khi sử dụng rau củ lên men để làm kim chi, sẽ tăng cường dưỡng chất và tạo ra một hệ vi sinh có lợi cho sức khỏe của đường ruột. Ngoài ra, việc ăn kim chi cũng giúp cân bằng pH dạ dày, loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có hại khỏi cơ thể của phụ nữ mang thai.
Đặc biệt, hệ vi sinh từ kim chi sẽ giữ lại nhiều dưỡng chất, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi tốt hơn, tăng cường tăng trưởng cân nặng và tiêu hóa ở thai nhi.
Lợi ích của việc phụ nữ mang thai ăn kim chiTăng cường hệ miễn dịch
Kim chi chứa nhiều vitamin C, tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn.
Chống nấm
Một số phụ nữ mang thai thường gặp các vấn đề phụ khoa do nấm gây ra, đặc biệt là viêm âm đạo. Ngoài việc sử dụng thuốc, phụ nữ cũng có thể ăn kim chi, sữa chua để bổ sung vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa sự phát triển của nấm.