Lạp xưởng là một món không thể thiếu trong những ngày Tết truyền thống. Nhưng liệu chúng có phù hợp cho bà bầu không? Hãy cùng Mytour tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Lợi ích dinh dưỡng của lạp xưởng
Lạp xưởng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong 100g lạp xưởng, bạn sẽ tìm thấy 20,8g Protein, 55g Lipid, 52g Canxi, Acid amin, Vitamin K, D, A, E... và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Vậy lạp xưởng có tốt cho phụ nữ mang thai không?
Mặc dù lạp xưởng rất giàu dinh dưỡng, nhưng nó cũng
Ngoài ra, khi ăn lạp xưởng, thường người ta sẽ chiên nhiều dầu mỡ, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường,... đặc biệt là với cơ thể nhạy cảm của phụ nữ mang thai, điều này càng trở nên nguy hiểm.
Trong quá trình làm lạp xưởng, việc phơi nắng dễ bị bám bụi, đặc biệt là khi mua từ các nguồn không rõ nguồn gốc, có thể gây ra vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vì vậy, lạp xưởng, đặc biệt là loại tươi, không đảm bảo an toàn cho bà bầu, nên hạn chế sử dụng trong thời kỳ mang thai.
Nếu phụ nữ mang thai gặp các triệu chứng như đau bụng, đau dạ dày, họ nên tìm hiểu mẹo chữa đau dạ dày cho bà bầu để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Lưu ý khi tiêu thụ lạp xưởng
Lạp xưởng có hàm lượng protein cao, vì vậy khi sử dụng trong khẩu phần ăn, cần hạn chế lượng thịt, cá, và trứng trong ngày.
Với người bình thường, nên hạn chế sử dụng không quá 2 cái lạp xưởng mỗi ngày để tránh nguy cơ thừa đạm.
Khi ăn lạp xưởng, nên chọn cách hấp hoặc chiên với nước.
Hiện nay, một số nhà sản xuất sử dụng các phụ gia để làm cho lạp xưởng trở nên đẹp mắt hơn và có thể bảo quản lâu hơn. Vì vậy, bạn nên chọn mua lạp xưởng từ các địa chỉ, thương hiệu có uy tín để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Lạp xưởng có chứa nhiều dinh dưỡng và protein tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng thường có nhiều muối để kéo dài thời gian bảo quản, điều này không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.