Có nên ăn lạp xưởng khi đang mang thai?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lạp xưởng có phù hợp cho bà bầu hay không?

Không, lạp xưởng không phù hợp cho bà bầu vì nó chứa một lượng muối lớn và thường được chiên trong dầu mỡ, có thể gây hại cho sức khỏe của bà bầu.
2.

Lạp xưởng có những lợi ích dinh dưỡng gì?

Lạp xưởng là thực phẩm giàu dinh dưỡng với protein, lipid, canxi và các vitamin như K, D, A, E, cùng nhiều acid amin thiết yếu cho cơ thể.
3.

Có thể ăn bao nhiêu lạp xưởng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe?

Người bình thường không nên ăn quá 2 cái lạp xưởng mỗi ngày để tránh thừa đạm. Đặc biệt, bà bầu cần hạn chế tiêu thụ lạp xưởng vì những nguy cơ tiềm ẩn.
4.

Lạp xưởng có thể gây ra những rủi ro gì nếu ăn quá nhiều?

Nếu ăn quá nhiều lạp xưởng, bạn có thể gặp nguy cơ thừa đạm, tăng huyết áp do hàm lượng muối cao, và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.