Nhiều bà mẹ đang cho con bú thắc mắc sau sinh có nên ăn nấm không và nếu có thì nên chọn loại nấm nào. Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
Nấm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn. Tuy nhiên, liệu phụ nữ sau sinh có nên ăn nấm không là một thắc mắc phổ biến. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết này.
Mẹ sau sinh ăn nấm có tốt không?
Câu trả lời là tuyệt đối có vì nấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như vitamin B2, vitamin B3, thậm chí cả vitamin C và các chất chống oxy hóa. Đặc biệt, đối với các bà mẹ sau sinh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, việc ăn nấm trong khẩu phần ăn hàng ngày là rất hợp lý.
Mẹ sau sinh có nên ăn nấm không?Lợi ích của việc ăn nấm đối với sức khỏe của các bà mẹ sau sinh
Giúp bổ sung sức đề kháng cho mẹ bỉm sữa
Nghiên cứu của Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học Florida (Mỹ) chỉ ra rằng việc ăn nấm mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Mẹ sau sinh nên ăn nấm vì lúc này cơ thể cần sự hỗ trợ để bảo vệ sức khỏe.
Ăn nấm giúp mẹ bỉm sữa tăng cường sức đề kháng
Sau khi sinh, các bà mẹ bỉm sữa thường muốn giảm cân để lấy lại dáng vóc. Nấm có cấu trúc tương tự như thịt giúp mẹ sau sinh cảm thấy no sau khi ăn, đặc biệt nấm chứa ít calo, không chứa chất béo và cholesterol. Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn nấm mà không lo tăng cân, thậm chí nấm còn giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Hỗ trợ giảm cân sau sinhNấm tốt cho sức khỏe tim mạch
Nấm có công dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát đường huyết cho phụ nữ sau sinh vì chứa nhiều chất xơ. Đặc biệt hữu ích cho người mắc tiểu đường và huyết áp cao. Việc thường xuyên sử dụng thực phẩm từ nấm sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cho mẹ sau sinh.
Nấm tốt cho sức khỏe tim mạchGiảm cholesterol và cung cấp lượng lớn vitamin D
Vitamin D trong nấm giúp mẹ sau sinh cải thiện sức khỏe xương, hấp thụ canxi tốt hơn. Một số nghiên cứu cho thấy nấm đông cô còn chứa chất giúp giảm cholesterol. Và vì không chứa cholesterol, mẹ có thể yên tâm khi ăn nấm vì nó giúp giảm cholesterol đáng kể.
Giảm cholesterol và cung cấp lượng lớn vitamin DMột số món ngon từ nấm dành cho phụ nữ sau sinh
Nấm kim châm: Với hương vị ngọt ngào, nấm kim châm rất hấp dẫn. Chứa kẽm, kali và chất xơ, nấm kim châm giúp mẹ sau sinh tiêu hóa tốt và hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể thưởng thức canh kim chi nấu với nấm kim châm hoặc thịt heo cuộn nấm kim châm chiên giòn,...
Món ngon từ nấm kim châmNấm hương: Nấm hương, hay còn gọi là nấm đông cô, là loại nấm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất. Bạn có thể thưởng thức nấm hương kèm thịt bò xào hoặc trong canh rau củ,...
Món ngon từ nấm hươngNấm rơm: Gà nấu nấm rơm là một món ăn quen thuộc của các mẹ bỉm sữa. Món này giúp tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ tiểu đường sau sinh. Ngoài ra, rất nhiều người yêu thích nấu rơm xào với đậu hũ và bí đỏ để có một món ăn thơm ngon, đậm vị.
Món ngon từ nấm rơmNấm mỡ: Cuối cùng trong danh sách hôm nay là nấm mỡ, rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng kẽm và chất chống oxy hóa cao. Bạn có thể thưởng thức nấm mỡ trong canh xà lách xoong hoặc nấm mỡ kho với nước tương,...
Món ngon từ nấm mỡĐây là câu trả lời cho câu hỏi “Mẹ sau sinh có nên ăn nấm không?” và danh sách một số loại nấm mẹ sau sinh nên ưa thích mà Mytour đã tổng hợp. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
Nguồn: hellobacsi.com