Người mắc bệnh dạ dày thường rất cẩn trọng khi chọn hoa quả. Vì vậy, nhiều người tự hỏi liệu có nên ăn ổi khi mắc bệnh hay không? Mytour sẽ giúp bạn tìm câu trả lời qua những thông tin sau đây.
Ăn ổi có tốt cho người bị bệnh dạ dày không?
Đáp án là có. Vì trong quả ổi chứa nhiều chất Xơ, Vitamin C, A, Kẽm, Kali, Mangan… rất tốt cho sức khỏe. Những thành phần này hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt. Ngoài ra, ổi còn giúp giảm Cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tim mạch.
Tính kiềm trong ổi có khả năng kháng khuẩn, làm sạch đường ruột, giúp giảm đau dạ dày, phòng tránh viêm nhiễm. Nếu bạn gặp tình trạng táo bón, trĩ hoặc đái tháo đường, ăn ổi cũng có thể giúp cải thiện.
Lưu ý khi ăn ổi
Mặc dù ăn ổi có thể giúp chữa một số bệnh, nhưng cũng cần lưu ý một số điểm sau để tránh gây hại cho sức khỏe:
- Tránh ăn khi đói.
- Không nên ăn ổi xanh vì chúng có thể chát và gây ảnh hưởng đến dạ dày.
- Ăn với lượng vừa đủ, nhai kỹ khi ăn.
- Hạn chế ăn hạt ổi để tránh tình trạng đau dạ dày hoặc khó tiêu.
- Nếu cơ thể yếu đuối, hãy uống nước ép hoặc sinh tố ổi.
- Cân nhắc ăn cả vỏ ổi vì chúng có nhiều Vitamin C. Nhớ rửa sạch hoặc ngâm trong nước muối trước khi ăn.
Dù có thể bạn nghĩ ăn ổi khiến bệnh dạ dày trở nên nặng hơn, nhưng thực tế, ổi có thể giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau khi ăn ổi để bảo vệ sức khỏe của bạn!
Tham khảo tại: phunutoday.vn