Có nên ăn rau mồng tơi khi mang thai?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bà bầu có nên ăn rau mồng tơi để giảm táo bón không?

Có, bà bầu nên ăn rau mồng tơi để giảm táo bón. Rau mồng tơi chứa nhiều chất xơ và chất nhầy, giúp kích thích hoạt động ruột, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.
2.

Rau mồng tơi có lợi ích gì cho sức khỏe bà bầu?

Rau mồng tơi có nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu, như cung cấp canxi, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, và giảm cholesterol xấu trong máu.
3.

Lượng canxi có trong rau mồng tơi là bao nhiêu và có tác dụng gì?

Trong 100g rau mồng tơi chứa khoảng 176mg canxi, rất quan trọng cho sự phát triển hệ xương của thai nhi và ngăn ngừa chuột rút, đau cơ cho mẹ.
4.

Có lưu ý gì khi bà bầu sử dụng rau mồng tơi không?

Có, bà bầu nên hạn chế ăn rau mồng tơi nếu bị tiêu chảy hoặc sỏi thận, để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa và các vấn đề khác.