Tôm có tác động gì đến phụ nữ mang thai không? Hãy cùng Mytour tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu bà bầu có nên ăn tôm và những lưu ý khi ăn tôm nào.
Tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe, do đó thường có giá trị thương mại cao. Tuy nhiên, khi phụ nữ mang thai, liệu có nên ăn tôm hay không? Hãy cùng tìm hiểu.
Mẹ bầu có nên ăn tôm không?
Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường được khuyến cáo hạn chế ăn các loại hải sản tổng quát vì lo ngại về nguy cơ nhiễm chì. Tuy nhiên, tôm thường được coi là an toàn cho mẹ bầu vì nồng độ chì rất thấp. Nếu chế biến đúng cách và ăn một cách cân đối, tôm sẽ là một nguồn dinh dưỡng quý giá cho mẹ và thai nhi.
Tôm mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ khi mang thaiGiá trị dinh dưỡng của tôm đối với thai nhi
Thịt tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như omega 3, axit amin, protein,...giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, đồng thời hỗ trợ phát triển não và mắt. Tôm cũng cung cấp sắt giúp mẹ bầu giảm tình trạng thiếu máu và nguy cơ sinh non.
Tôm cũng chứa astaxanthin, một chất chống viêm và chống oxi hóa, giúp mẹ bầu tránh nhiễm trùng và viêm. Tóm lại, tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho mẹ bầu.
Công dụng của tôm đối với mẹ và béCác món ăn từ tôm ngon và giàu dinh dưỡng
Tôm xào thập cẩm
Một món ăn phù hợp cho bà bầu, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ tôm và các loại rau. Món này không chỉ hấp dẫn mà còn giàu dưỡng chất cho cả mẹ và bé.
Món tôm xào thập cẩm bổ dưỡngTôm chiên sả
Sả là một món ăn có tính kháng khuẩn, chống viêm rất tốt, đồng thời giúp làm ấm cơ thể. Món này sẽ mang lại cảm giác ấm áp và loại bỏ mùi tanh của tôm cho bà bầu.
Tôm chiên sả cung cấp dinh dưỡng cho thai nhiTôm kho tộ
Thịt tôm ngọt, dai, được nêm nếm gia vị thấm đều, được kho trong nồi đất luôn giữ được nhiệt độ. Đây sẽ là một món ăn đầy đặn cho phụ nữ mang thai, giúp mẹ bầu bổ sung thêm dinh dưỡng.
Món tôm kho tộ thơm ngon dành cho bà bầuCanh tôm bí đỏ
Ngoại trừ các món mặn, tôm có thể được sử dụng trong các món canh cũng rất ngon. Canh bí đỏ nấu với tôm không chỉ thơm mát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, đồng thời giúp mẹ bầu tăng lượng sữa cho con sau khi sinh.
Món canh tôm nấu bí đỏNhững điều cần lưu ý khi ăn tôm
- Tránh ăn tôm sống để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
- Khi sử dụng tôm rã đông, cần phải rã đông đúng cách.
- Không nên ăn quá 340g tôm mỗi tuần để tránh tình trạng thừa đạm.
Bài viết trên là về lợi ích của tôm đối với mẹ bầu. Hy vọng bài viết mang lại ích cho bạn và đừng quên theo dõi Mytour để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!
Nguồn: hellobacsi tham khảo ý kiến y khoa của bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
Chọn mua tôm chất lượng tại Mytour: