Thanh long là loại trái cây giàu dinh dưỡng. Thịt quả được sử dụng rộng rãi để làm nhiều món ăn ngon và hỗ trợ làm đẹp. Nhưng liệu có thể ăn được vỏ thanh long không? Hãy cùng Mytour khám phá!
Thanh long là quả mát lạnh, giàu vitamin và khoáng chất. Do đó, cả phần thịt và phần vỏ đều được sử dụng để chế biến những món ăn thơm ngon và độc đáo. Dưới đây là một số món ngon được chế biến từ vỏ thanh long, hãy thử xem nhé.
Salad vỏ thanh long
Nguyên liệu
- 2 quả vỏ thanh long
- Nửa trái ớt chuông
- Muối, đường, gia vị hạt nêm
- Một chút dầu hạt mè
Cách làm:
Bước 1: Chọn thanh long tươi, vỏ căng mọng không bị héo úa, rửa sạch.
Bước 3: Bổ thanh long, tách lấy phần ruột và vỏ để riêng, phần vỏ được sử dụng để làm salad, phần ruột có thể dùng ngay hoặc chế biến món khác.
Bước 4: Thái sợi phần vỏ và ớt chuông thành miếng vừa ăn, thêm muối, đường, gia vị hạt nêm theo khẩu vị rồi trộn đều.
Bước 5: Sau khi trộn đều, thêm một chút dầu hạt mè để tăng thêm hương vị cho món salad. Thưởng thức ngay món salad vỏ thanh long thơm ngon nhé!
Nước ép vỏ thanh long
Nguyên liệu
- Vỏ thanh long
- Sữa tươi không đường
- 10g sữa đặc
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thanh long tươi, tránh những trái có dấu hiệu héo úa.
Bước 2: Loại bỏ vẩy và phần bề mặt nhẵn láng của quả.
Bước 3: Tách vỏ và ruột ra. Sử dụng phần vỏ để làm sinh tố.
Bước 4: Cắt vỏ thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Đặt vỏ thanh long vào máy xay sinh tố, thêm một ít sữa tươi và 10g sữa đặc vào để xay nhuyễn. Có thể thêm ít đá nhuyễn vào để tăng thêm hương vị.
Chỉ trong chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một cốc nước sinh tố thanh long ngon lành.
Hy vọng những thông tin này giúp bạn thêm một món ngon từ vỏ thanh long vào thực đơn gia đình.
Mua trái cây đa dạng tại Mytour để thưởng thức nhé: