Sữa chua nếp cẩm là thực phẩm giàu dưỡng chất và thơm ngon. Tuy nhiên, liệu thực phẩm này có thực sự tốt cho sức khỏe của bà bầu không? Hãy cùng khám phá!
Sữa chua nếp cẩm là nguồn cung cấp lợi khuẩn và dưỡng chất quan trọng. Đồng thời, với hương vị đặc biệt, món này thường được yêu thích. Nhưng liệu sữa chua nếp cẩm có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng tìm hiểu!
Bà bầu có thể ăn sữa chua nếp cẩm không?
Câu trả lời là có thể. Sữa chua nếp cẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và bé.
Sữa chua nếp cẩm giàu dưỡng chất như kẽm, kali, phốt pho, magi, canxi,... Mẹ bầu có thể thưởng thức món này trong thời kỳ mang thai.
Sữa chua nếp cẩm không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu nên tránh ăn sữa chua nếp cẩm trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Có nên bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm?Các lợi ích của việc bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm
Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa
Đối với những bà bầu gặp vấn đề về tiêu hóa như táo bón hoặc các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng,... sữa chua nếp cẩm là một sự lựa chọn tuyệt vời để giúp giảm những vấn đề này.
Acid lactocidine có trong sữa chua lên men giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện tốt cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa.
Giúp cải thiện hệ tiêu hóaTăng cường hệ miễn dịch
Sữa chua nếp cẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi và dưỡng chất phong phú. Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài.
Có lợi cho sức khỏe tim mạch
Khi lên men, nếp cẩm tạo ra các chất như lovastatin, ergosterol. Những chất này có khả năng tái tạo mạch máu, ngăn chặn xơ vữa động mạch, nguy cơ đột quỵ,…
Do đó, vào thời điểm thích hợp, các bà bầu mắc cao huyết áp có thể bổ sung sữa chua nếp cẩm vào chế độ ăn hàng ngày để điều chỉnh huyết áp, giảm cholesterol độc hại, và ngăn ngừa rối loạn mỡ máu,...
Có lợi cho sức khỏe tim mạchThêm canxi vào cơ thể
Sữa chua nếp cẩm giàu canxi, giúp tăng cường sức khỏe xương. Đồng thời, magi và phốt pho trong sữa chua cũng tốt cho răng và xương, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến xương khớp.
Bổ sung canxiPhòng ngừa thiếu máu
Nếp cẩm sau khi lên men có màu đỏ mận, là thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. Do đó, các bà bầu có thể thưởng thức sữa chua nếp cẩm để ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ.
Phòng ngừa thiếu máuDuy trì vóc dáng
Sữa chua nếp cẩm không chỉ làm đẹp da mà còn giúp giữ vóc dáng sau sinh. Nó không chỉ làm cho làn da trở nên hồng hào, mịn màng, ẩm mượt, mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh.
Duy trì vóc dángCách ăn sữa chua nếp cẩm cho bà bầu là gì?
Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm khi ở giai đoạn thai kỳ 3 tháng?
Trong 3 tháng đầu thai kỳ, tránh ăn sữa chua nếp cẩm cũng như các loại sữa chua khác, để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.
Từ tuần thứ 15 trở đi, mẹ bầu có thể thưởng thức sữa chua nếp cẩm, nhưng chỉ nên ăn 1-2 hũ mỗi ngày.
Bà bầu nên ăn sữa chua nếp cẩm ở thời điểm 3 tháng thai kỳ?Thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa chua nếp cẩm
Buổi tối hoặc chiều là thời điểm tốt nhất cho bà bầu tiêu thụ sữa chua nếp cẩm để đạt hiệu quả tối ưu. Sau bữa tối, độ pH trong dạ dày giảm xuống khoảng 4,5, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động.
Nhớ ăn nhẹ trước khi ăn sữa chua nhé! Ăn sữa chua khi đói có thể gây ảnh hưởng không tốt cho dạ dày.
Thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa chua nếp cẩmHy vọng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích về việc bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm có tốt không. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị!
Nguồn: MarryBaby.vn