Trà sữa là một loại đồ uống phổ biến và được nhiều người ưa thích. Vậy liệu các bà bầu có thể uống không? Mytour sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.
Chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai của các bà bầu rất quan trọng. Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng tới thai nhi. Trà sữa là một món đồ uống hấp dẫn, nhưng liệu các bà bầu có nên uống trà sữa không? Cùng Mytour tìm hiểu nhé.
Mẹ bầu có nên uống trà sữa không?
Mặc dù trà sữa là một loại đồ uống phổ biến, nhưng không phải là thức uống tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không khuyến khích mẹ bầu sử dụng loại đồ uống này.
Trong trường hợp mẹ bầu cảm thấy đói trà sữa, có thể uống 1-2 ly, nhưng không nên uống liên tục và không nên thay thế bữa ăn, cũng cần xem xét các thành phần trong trà sữa như thạch, pudding, trân châu,...
Mẹ bầu có thể uống trà sữa không?Tại sao không nên uống khi mang thai?
Mẹ bầu có thể uống trà sữa nhưng tốt nhất là tránh hoặc hạn chế, đặc biệt là từ tuần thứ 9 của thai kỳ trở đi. Việc tiêu thụ caffeine quá nhiều có thể gây ra nguy cơ sảy thai hoặc sinh non cho thai nhi.
Mức độ caffeine được phép cho mẹ bầu tiêu thụ là dưới 200mg mỗi ngày. Vì vậy, với một ly trà sữa trân châu 500ml chứa khoảng 130-140mg caffeine và 340 calo, mẹ bầu nên hạn chế việc uống nhiều để kiểm soát lượng calo tiêu thụ, và
Tác hại của việc uống quá nhiều trà sữa khi mang thai
Được hấp thụ nhiều đường có thể dẫn đến béo phì và tiểu đường khi mang thai
Ngoài trà và sữa, trà sữa còn chứa nhiều đường từ đường và siro. Trân châu cũng chứa một lượng đường cao. Việc uống quá nhiều trà sữa có thể gây béo phì, ung thư, và tổn thương gan thận. Điều này không có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Tiểu đường thai kỳ có thể dẫn đến các vấn đề như sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật, sẩy thai,.. Còn với thai nhi, có thể gặp phải các vấn đề như dị tật, gãy xương đòn, liệt cánh tay do rối loạn thần kinh,…
Hấp thụ nhiều đường dễ dẫn đến béo phì và tiểu đường thai kỳGiảm lượng nước cung cấp cho cơ thể
Trong giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ bầu thường ở nhiệt độ cao hơn, cần nhiều nước hơn. Không nên sử dụng trà sữa thay thế cho nước uống. Một ly trà sữa chỉ cung cấp khoảng 50ml nước cho cơ thể.
Giảm lượng nước cung cấp cho cơ thểNguy cơ thiếu sắt tăng cao
Sắt là một chất quan trọng cho mẹ bầu. Nhưng trong trà sữa, chất kiềm không tạo ra môi trường axit ổn định ở dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt nếu thường xuyên uống trà sữa. Một số triệu chứng có thể bao gồm: Mệt mỏi, buồn ngủ, chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh, xanh xao, suy giảm thể chất…
Giảm lượng nước cung cấp cho cơ thểNguy cơ ngộ độc
Khi trà sữa không được chuẩn bị đúng cách có thể gây ra nguy cơ ngộ độc. Đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, cơ thể của mẹ bầu rất nhạy cảm. Nếu xảy ra ngộ độc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Các mẹ bầu có thể uống trà sữa khi đã hiểu rõ về nguồn gốc và sự an toàn của trà sữa mình uống. Hoặc có thể tự pha chế trà sữa tại nhà.
Nguy cơ ngộ độcTrên đây là những giải đáp về việc mẹ bầu có nên uống trà sữa hay không. Mytour chúc mừng mẹ bầu mạnh mẽ và hãy duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.
Mua sữa bầu tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ suốt thời kỳ thai nghén: