Bánh gạo thường là các loại bánh được làm từ bột gạo. Ngày nay, chúng ta dễ dàng tìm thấy bánh gạo ở các cửa hàng, siêu thị. Vậy liệu trẻ nhỏ có nên ăn bánh gạo không?
Bánh gạo đóng gói trên thị trường
Bánh gạo thường chỉ đề cập đến các loại bánh được làm từ bột gạo, ví dụ như One One, Ichi, Bin Bin,…
Bánh gạo thường được phủ một lớp đường hoặc trộn với các gia vị như bò, phô mai, tôm,… Thường thì bánh gạo có hương vị mặn và ngọt.
Giá trị dinh dưỡng của bánh gạo
Ngoài bột gạo, bánh gạo cũng có thể chứa các thành phần khác như tinh bột khoai tây, bột sắn, đường tinh luyện, dầu thực vật và muối.
Trong mỗi 100g bánh gạo, có khoảng 386 calo, bên cạnh đó, bánh gạo cũng cung cấp các khoáng chất như Lipid, Natri, kali, cacbohydart, chất xơ, canxi, sắt, cũng như protein và vitamin B6.
Bánh gạo có ít đường hơn so với nhiều loại bánh, kẹo khác, do đó, nó có thể là một lựa chọn ăn vặt bổ dưỡng hơn.
Có nên cho trẻ ăn bánh gạo hay không?
Bánh gạo là một trong những món ăn được rất nhiều trẻ em yêu thích. Do đó, nhiều bậc phụ huynh thắc mắc liệu có thể sử dụng bánh gạo thay thế cho bữa ăn cho trẻ không?
Tuy nhiên, bánh gạo có giá trị dinh dưỡng không cao lắm, do đó, các phụ huynh có thể cho trẻ ăn bánh gạo như một phần của bữa ăn phụ, kết hợp với sữa hoặc sữa chua để tăng lượng dinh dưỡng.
Không nên sử dụng bánh gạo thay cho bữa ăn chính của trẻ. Bởi vì ngoài tinh bột, trẻ cũng cần cung cấp thêm đạm, vitamin, và chất xơ từ thịt, cá, rau củ quả.
Hãy giới hạn việc cho trẻ ăn từ 1-2 bánh mỗi ngày để tránh tình trạng trẻ cảm thấy no và bỏ bữa ăn chính.
Bánh gạo là một lựa chọn ăn vặt khá tốt, phù hợp với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần cân nhắc lượng bánh cho trẻ dùng hàng ngày, tránh việc lạm dụng để tránh tình trạng trẻ bỏ bữa ăn chính.
Chọn mua bánh gạo ngon, chất lượng tại Mytour: