Cà chua và dưa leo thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, liệu việc ăn chúng cùng lúc có tốt không? Hãy cùng Mytour khám phá thông tin bên dưới nhé.
Lợi ích dinh dưỡng của cà chua
- Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C, kali, folate và vitamin K tuyệt vời. Trong cà chua, 95% là nước, phần còn lại chứa carbohydrate và chất xơ.
- Cà chua và các sản phẩm từ cà chua có thể hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch và làn da.
- Chúng có vị ngọt và chua nhẹ, giàu chất chống oxi hóa và có thể giúp phòng ngừa một số loại bệnh, cũng như nguy cơ ung thư.
Lợi ích dinh dưỡng của dưa leo
- Một quả dưa leo cung cấp vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, acid folic, vitamin C, canxi, sắt, magiê, photpho, kali và kẽm cần cho một ngày.
- Dưa leo giúp kéo dài sự tỉnh táo, tăng cường sự tập trung của não bộ, đồng thời tốt cho xương khớp.
- Là loại quả có tính mát, dưa leo dễ ăn và cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp nước cho cơ thể, giảm cảm giác mệt mỏi, ngăn ngừa lão hóa và chống viêm.
Có nên ăn cà chua và dưa leo cùng một lúc?
- Bên trong dưa leo có chứa một loại enzyme phân hủy, làm mất vitamin C trong các loại rau củ khác. Trong khi đó, cà chua chứa nhiều vitamin C.
- Vì vậy, khi ăn cà chua và dưa leo cùng một lúc trong bữa ăn, sẽ làm mất vitamin C từ cà chua cung cấp cho cơ thể.
Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn khi chuẩn bị bữa ăn với cà chua và dưa leo, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Mua rau củ quả tươi ngon tại Mytour: