Vitamin E và vitamin C là hai trong số những vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng liệu có nên uống chúng cùng nhau hay không vẫn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng Mytour khám phá thông tin trong bài viết dưới đây nhé!
Tác dụng của vitamin E và vitamin C đối với cơ thể
1.1. Duy trì làn da trắng sáng, mịn màng
Vitamin E và vitamin C đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do và loại bỏ các sắc tố đen hiệu quả. Vitamin C cần được cung cấp từ bên ngoài và kết hợp với các chất dinh dưỡng khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Kết hợp sử dụng vitamin E và vitamin C giúp làm trắng da và ngăn ngừa sự hình thành của melanin, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới, giúp da trở nên trắng mịn và giảm thâm sẹo.
Viên uống Vitabiotics Pregnacare Plus Omega 3 bổ sung vitamin và khoáng chất 56 viên
1.2. Chống lại quá trình lão hoá da
Sức khỏe cơ thể tốt sẽ giúp làn da trở nên tươi trẻ hơn. Vitamin E và C cải thiện hệ miễn dịch cơ thể, đồng thời vitamin C còn kích thích sản xuất collagen, giúp da trẻ hóa.
Khi hợp nhất vitamin E và vitamin C, chúng tạo ra hiệu ứng giúp loại bỏ các phân tử có hại, được tạo ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Những phân tử này là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ, suy giảm xương, và yếu xương khớp.
Vitamin E và vitamin C giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da
1.3. Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Khi sử dụng đúng cách cả hai loại vitamin E và C có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một tình trạng mất trí nhớ sớm do sự lão hóa nhanh chóng của não bộ. Bệnh Alzheimer phát triển do cơ thể sản xuất quá mức một số loại protein không bình thường, ảnh hưởng đến quá trình truyền tải thông tin trong não và dẫn đến bệnh.
Hòa trộn vitamin E và vitamin C giúp ngăn chặn các phân tử có hại tác động lên hoạt động của não bộ. Vì vậy, cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin E và vitamin C để tối ưu hóa khả năng chống oxy hóa và gốc tự do.
Có thể uống chung vitamin E và C không?
Vitamin C và vitamin E là hai chất chống oxy hóa quan trọng, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây ra nhiều bệnh lý như lão hóa, bệnh tim mạch và ung thư. Sự kết hợp giữa vitamin C và vitamin E tăng cường hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh.
Siro Kentek Healthy Kid Vitamin C hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Cách sử dụng vitamin E và vitamin C một cách hiệu quả
3.1. Cách sử dụng vitamin E
Đối tượng sử dụng: Dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.
Liều lượng: Mỗi ngày, cơ thể cần cung cấp 400 IU vitamin E, tối đa là 1.000 mg tương đương với 1.500 IU. Tuy nhiên, không nên sử dụng liều 1.500 IU trong thời gian dài hơn 6 tháng vì có thể gây ra các tác dụng phụ.
Thời điểm sử dụng: Nên uống vào buổi sáng và buổi tối, sau khi ăn khoảng 30 phút. Tránh sử dụng khi đang quá no hoặc đói.
3.2. Cách sử dụng vitamin C
Đối tượng sử dụng: Dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.
Liều lượng: Chỉ cần dung nạp lượng vừa đủ dưới 2.000 mg mỗi ngày, với trung bình từ 75 đến 90 mg vitamin C. Lượng dư thừa sẽ bị đào thải ra ngoài.
Thời điểm sử dụng: Nên uống vào buổi sáng, sau khi ăn khoảng 30 phút. Tránh uống vào buổi tối hoặc khi quá đói để tránh đau dạ dày hay sỏi thận.
Elevit viên bổ sung vitamin và khoáng chất 30 viên
Chú ý khi sử dụng vitamin E và vitamin C
- Sử dụng sản phẩm từ thương hiệu đáng tin cậy, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng.
- Dùng vitamin đúng cách và đúng thời điểm, tránh lạm dụng để tránh gây ra các tác dụng phụ.
- Chỉ nên kết hợp vitamin E và C trong khoảng 4 - 6 tháng rồi dừng để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Không nên sử dụng vitamin E cùng vitamin K hoặc các loại thuốc bổ máu vì vitamin E có thể bị ảnh hưởng bởi một số loại thuốc khác, đặc biệt là những thuốc chứa sắt sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và gây tác dụng phụ khi sử dụng.
- Tránh sử dụng chất kích thích và kháng sinh khi đang sử dụng vitamin C.
- Không nên sử dụng vitamin C vào buổi tối hoặc khi đang đói để tránh gây đau dạ dày, khó tiêu hoặc thậm chí là gây sỏi thận.
- Ngoài vitamin E, bạn cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất béo khác để giúp việc tiêu hóa vitamin diễn ra dễ dàng hơn.
- Vitamin E hòa tan trong mỡ, có thể được lưu trữ ở gan và mô mỡ. Vì vậy, khi sử dụng vitamin E, bạn nên kèm theo các thực phẩm giàu chất béo như: Hạt, phô mai, sữa chua, bơ,...
Phô mai hữu cơ tách muối Seoul Milk Step số 1 gói 10 lát 180g