1. Có nên mẹ bầu ăn vú sữa?
Vú sữa không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng với vitamin A, B1, B2, B3, C, protein, chất béo, chất xơ, kali, sắt, canxi... Tất cả những chất này cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.
Có thể ăn vú sữa khi mang thai để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cả hai, nhưng nhớ chỉ ăn đủ, tránh tình trạng táo bón.
Mẹ bầu nên ăn vú sữa một cách điều độ
2. Lợi ích của vú sữa cho mẹ bầu
Bên cạnh việc quan tâm có nên mẹ bầu ăn vú sữa hay không, nhiều bà bầu cũng muốn biết lợi ích của loại quả này đối với thai kỳ. Dưới đây là những điều tuyệt vời mà vú sữa mang lại cho cả mẹ và bé trong bụng.
2.1. Giúp ngừa thiếu máu khi mang thai
Lợi ích khác của vú sữa đối với mẹ bầu là giúp ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai. Quả này chứa hàm lượng sắt cao, hỗ trợ sản xuất hemoglobin và ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai do thiếu sắt.
Sắt trong vú sữa hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai do thiếu sắt.
2.2. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
Chất xơ trong vú sữa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm nguy cơ táo bón khi mang thai và giải quyết các vấn đề khác trong tiêu hóa của bà bầu. Ăn vú sữa cũng giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.
2.3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Bổ sung chất xơ từ vú sữa giúp kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu.
Ăn vú sữa giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường khi mang thai
2.4. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vú sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu nhờ chứa các loại vitamin như A, B1, C.
2.5. Hỗ trợ sức khỏe xương khớp
Canxi và phốt pho trong vú sữa cần thiết để duy trì xương, răng chắc khỏe và ngăn ngừa các vấn đề xương cho các bà bầu.
2.6. Giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng
Vú sữa ít chất béo, giàu chất xơ giúp các bà bầu giảm cân, kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả trong thời gian mang thai, bảo đảm sức khỏe của mẹ và bé.
2.7. Lợi ích làm đẹp da
Vú sữa giúp mẹ bầu có làn da đẹp với vitamin C kích thích sản sinh collagen, giữ da căng mịn, tươi trẻ.
3. Lưu ý khi mẹ bầu ăn vú sữa
Bây giờ mẹ bầu đã hiểu về việc ăn vú sữa và lợi ích của nó cho thai kỳ.
Khi ăn vú sữa, mẹ bầu cần hạn chế số lượng hàng ngày, thảo luận với bác sĩ để có lượng thích hợp và lưu ý các vấn đề khác sau đây.
Nên tránh ăn vú sữa, sapôchê, hoặc lêkima nếu mẹ bầu có dị ứng với những loại quả này.
Hạn chế ăn vú sữa, thay vào đó chọn các loại trái cây mát mẻ để dễ tiêu hóa khi cảm thấy nóng bừng trong người.
Không nên ăn phần thịt quả quá gần lớp vỏ vì có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng nhựa chát, đặc biệt là khi đang bị táo bón nên tránh tình hình trở nên trầm trọng.
Để chọn vú sữa ngon nhất, mẹ bầu nên mua những quả tươi, còn có cuống, vỏ mịn màng, ít tì vết, và khi bóp nhẹ vẫn đàn hồi.
Mẹ bầu cần chú ý những điều quan trọng khi ăn vú sữa.
Bài viết này đã cung cấp thông tin để giải đáp thắc mắc về việc mẹ bầu có thể ăn vú sữa hay không, kèm theo là những lợi ích của vú sữa đối với mẹ bầu và những vấn đề cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi.