Thay vì vứt bỏ, cơm nguội có thể được sử dụng để nấu cháo. Bạn muốn biết cách nấu cháo từ cơm nguội như thế nào? Hãy cùng Mytour tìm hiểu nhé!
Cơm nguội thường được dùng để làm cơm chiên, cơm cháy và cơm rang, nhưng liệu có nên sử dụng cơm nguội để nấu cháo không? Và cách nấu cháo từ cơm nguội như thế nào? Hãy theo dõi câu trả lời dưới đây!
Có nên dùng cơm nguội để nấu cháo không?
Nấu cháo từ cơm nguộiĐáp án: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cơm nguội để nấu cháo.
Với cách này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tránh lãng phí thực phẩm. Cháo từ cơm nguội có thể là cháo chay hoặc cháo thịt, tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm cháo từ cơm nguội
Danh sách nguyên liệu
- 1 bát cơm nguội
- 6 cây nấm hương khô
- 80g thịt nạc
- 3 lát gừng
- 2 lít nước
- ¼ thìa cà phê muối
- Dầu ăn
- Vài cọng hành lá và rau ngò
Hướng dẫn nấu
Rửa sạch nấm hương khô và gừng, sau đó thái lát nấm, gọt vỏ gừng rồi thái sợi.
Thái lát nấm, gọt vỏ gừng rồi thái sợiRửa sạch thịt và băm nhuyễn và bỏ vào một bát nhỏ, sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và trộn đều lên.
Thêm muối vào thịt đã bămTiếp theo, bật lò và đặt nồi lên bếp, đợi 1 - 2 phút cho nồi nóng rồi đổ 2 lít nước, cơm và nấm, gừng vào.
Nấu vào nồi.
Để khoảng 5 - 7 phút, sau đó nêm ¼ thìa cà phê muối, cắt nhỏ hành lá và rau ngò để trang trí tô cháo của bạn.
Kết quả cuối cùng
Món cháo từ cơm nguội đã hoàn thiện, mang mùi thơm gừng đặc trưng, vị ngon không kém phần hấp dẫn so với các loại cháo khác. Kết hợp thịt băm và nấm hương mang lại hiệu quả giải cảm tuyệt vời.
Món cháo thơm ngon và bổ dưỡngMặc dù đơn giản nhưng món này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, với hương vị thơm ngon và dễ chịu, hãy nấu ngay để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công với bữa ăn mới!
Hãy mua thịt heo tại Mytour để nấu chung với cháo nhé: