Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu có nhiều ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe. Hãy khám phá xem liệu người mắc bệnh tiểu đường có nên sử dụng đông trùng hạ thảo không qua bài viết dưới đây nhé!
Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý hiếm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho những người mắc bệnh tiểu đường. Hãy cùng Mytour khám phá thêm thông tin qua bài viết dưới đây!
Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho người mắc bệnh tiểu đường không?
Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Việc sử dụng loại dược liệu này có thể ngăn ngừa biến chứng của bệnh và ổn định đường huyết. Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng phù hợp.
Có nên sử dụng đông trùng hạ thảo cho người mắc bệnh tiểu đường không?Lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với người mắc bệnh tiểu đường
Đông trùng hạ thảo mang lại những lợi ích đối với người mắc bệnh tiểu đường như sau:
- Bổ sung năng lượng và các dưỡng chất cần thiết: Đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng với axit amin, protein, chất béo, flavonoid, vitamin, khoáng chất,...
- Ổn định đường huyết: Selen trong đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.
- Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường: Chứa hoạt chất chống viêm, chống oxy hóa mạnh giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng bàn chân ở người tiểu đường.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân tiểu đường
Đông trùng hạ thảo dùng trực tiếp
Đông trùng hạ thảo dùng trực tiếpCách đơn giản nhất để sử dụng đông trùng hạ thảo là ăn trực tiếp. Bạn chỉ cần dùng khoảng 3-5g đông trùng hạ thảo tươi sau khi rửa sạch và ngâm trong nước từ 3-5 phút, sau đó vớt ra để ráo và ăn trực tiếp.
Pha trà từ đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo pha tràNguyên liệu
- 1g đông trùng hạ thảo khô hoặc 5-7 gam đông trùng hạ thảo tươi
- 150ml nước ấm khoảng 65-70 độ C
- 100ml nước nóng
Cách làm
Chưng yến đông trùng hạ thảo
Chưng yến đông trùng hạ thảoNguyên liệu
- 2-3g đông trùng hạ thảo
- 10g tổ yến tinh chế
- 20g hạt sen
- Đường phèn
- Gừng tươi
Cách làm
Lưu ý: Người bệnh tiểu đường có thể không sử dụng hoặc sử dụng ít đường phèn.
Cháo đông trùng hạ thảo
Cháo đông trùng hạ thảoNguyên liệu
- 55g đông trùng hạ thảo tươi hoặc 4-5 gam đông trùng hạ thảo khô
- 100g gạo
- 1 muỗng cà phê đậu xanh xay
- Nước sạch
- Gia vị
Cách làm
Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bệnh tiểu đường
- Đông trùng hạ thảo có thể gây tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, khô miệng,...
- Người đang sử dụng thuốc chống vi-rút, thuốc làm loãng máu hoặc thuốc hạ đường huyết cần thận trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo.
- Đông trùng hạ thảo có thể gây dị ứng.
- Người ghép tạng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.
- Bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp, bệnh lupus ban đỏ, đa xơ cứng thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.
- Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở người bệnh rối loạn chảy máu.
Người bị tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ cải thiện sức khỏe và điều trị bệnh. Tuy nhiên, cần phải thận trọng và không nên lạm dụng để tránh gây hại cho cơ thể.
Nguồn: Hellobacsi.com, Nhathuoclongchau.com.vn