Hạt dẻ là một món ăn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, liệu phụ nữ mang thai có nên ăn hạt dẻ không? Cùng khám phá với Mytour nhé!
Hạt dẻ cười đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của gan và túi mật, cải thiện thị lực, ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào và phòng ngừa suy nhược thần kinh. Bạn có thể thưởng thức hạt dẻ cười khô hoặc chiên. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tim mạch hoặc thận nên hạn chế tiêu thụ hạt dẻ cười, vì trong quá trình chế biến, muối thường được thêm vào sản phẩm.
Hạt dẻ cười cung cấp dinh dưỡng như thế nào cho bà bầu?
Các thành phần dinh dưỡng trong hạt dẻ cười như canxi, kali, sắt và axit folic là quan trọng cho sự phát triển của thai nhi:
- Hạt dẻ cười chứa nhiều protein, loại dưỡng chất hỗ trợ phát triển các cơ và mô.
- Chất béo không bão hòa trong hạt dẻ giúp tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu cho cơ thể.
- Vitamin A, E, caroten và các polyphenol có khả năng kích thích hệ miễn dịch.
- Đồng thời, có thể giúp duy trì sự cân bằng của lượng hồng cầu trong thai kỳ.
- Cùng với đó, các đặc tính chống viêm, giảm sưng và giảm đau khớp của hạt này đều có ích cho phụ nữ mang thai.
- Chất xơ có trong hạt dẻ giúp giảm triệu chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.
- Axit omega-3 trong hạt giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi.
- Ngoài ra, các vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B6 và axit folic trong hạt dẻ đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi.
Bạn nên thêm hạt dẻ cười vào chế độ ăn như thế nào?
Mẹ bầu có thể biến tấu nhiều món ăn sử dụng hạt dẻ cười như:
- Hạt dẻ cười có thể được sử dụng để trang trí hoặc làm tăng hương vị cho món ăn.
- Salad kết hợp với hạt dẻ cười cũng là một lựa chọn ngon miệng.
- Hãy thưởng thức một cốc sữa hạt dẻ kết hợp với nghệ tây, bạch đậu khấu và hạnh nhân khi cảm thấy đói nhé.
Lưu ý: Tuy nhiên, mẹ bầu không nên tiêu thụ quá nhiều hạt dẻ cười trong một ngày. Lượng tối đa nên ăn là 15 hạt/ngày.
Cách chọn hạt dẻ cười như thế nào?
Để chọn được hạt dẻ cười chất lượng và giàu dinh dưỡng, bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau:
- Hạt không bị nấm hay mốc.
- Hạt mang mùi thơm dễ chịu.
- Hạt vẫn giữ vỏ.
- Hạt có màu xanh nhạt tự nhiên.
Bạn đã thử thêm hạt dẻ cười vào chế độ ăn hàng ngày chưa? Đừng ngần ngại, hãy thử sáng tạo với những món ăn chứa hạt dẻ cười để cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé!