Xoài là một loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ăn quá nhiều xoài, đặc biệt là vào mùa hè, có thể gây ra cảm giác nóng bức, và nổi mụn. Hãy cùng với Mytour tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!
Có lẽ bạn đang tự hỏi liệu có nên thưởng thức xoài vào mùa hè không?
Trong xoài chứa rất nhiều đường có thể làm nổi mụn, gây rôm sảy nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng mà bạn tiêu thụ một lượng lớn xoài sẽ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu và nóng bức sau khi ăn.
Vì vậy, hãy hạn chế ăn những loại quả có tính nóng như xoài, đặc biệt là những người có vấn đề về đường huyết (như tiểu đường, thừa cân, béo phì).
Tuy nhiên, ngược lại với xoài chín, chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên thưởng thức xoài xanh vào mùa hè. Xoài xanh giúp giữ nước, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động tiêu cực trong điều kiện thời tiết nóng bức.
Một số lưu ý khi thưởng thức xoài
Như đã đề cập trước đó, hãy hạn chế ăn quá nhiều xoài. Tuy nhiên, do quả xoài giàu vitamin C và được nhiều người yêu thích, bạn vẫn có thể thưởng thức, nhưng chỉ ở mức vừa phải. Mỗi lần nên ăn khoảng 80 - 100 gram.
Không bao giờ ăn xoài khi đói bụng, kể cả khi xoài đã chín. Vì xoài thường có hàm lượng axit cao có thể gây tổn thương dạ dày. Ngoài ra, axit trong loại quả này có thể kích thích dạ dày, tăng sản xuất dịch vị và tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày.
Các loại trái cây nên và không nên ăn trong mùa hè
Ngoài quả xoài, bạn cũng nên tránh ăn những loại quả có khả năng gây nhiệt đới trong mùa hè như mận, nhãn, vải, chôm chôm, na, sầu riêng,…
Các loại trái cây mát, giàu nước mà bạn nên thưởng thức trong mùa hè như bơ, dưa hấu, dưa chuột, dâu tây, việt quất,...
Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt.
Nguồn tham khảo: afamily.vn