Có nên thường xuyên ăn cay hay không?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Việc ăn cay có lợi cho sức khỏe không?

Có, ăn cay ở mức độ vừa phải có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ trao đổi chất và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch và hô hấp. Tuy nhiên, chỉ nên ăn cay một cách điều độ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
2.

Ăn quá nhiều đồ cay có gây hại cho sức khỏe không?

Có, ăn quá nhiều đồ cay có thể gây viêm loét dạ dày, làm tăng nhiệt độ cơ thể, ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây các vấn đề như bỏng miệng, mụn nhọt, hay nóng rát dạ dày. Ăn cay thường xuyên với mức độ quá lớn cũng có thể dẫn đến ung thư dạ dày.
3.

Ai không nên ăn đồ cay hoặc ớt?

Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh về dạ dày, viêm phế quản mãn tính, bệnh trĩ và viêm túi mật không nên ăn cay. Capsaicin trong ớt có thể làm tăng nhịp tim và gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của họ.
4.

Lợi ích của capsaicin trong ớt là gì?

Capsaicin trong ớt có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện hoạt động tình dục và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy capsaicin cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch khi ăn điều độ.