Đậu phụ có nhiều dưỡng chất, ăn mỗi ngày có ích cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng đầy bụng và khó tiêu.
Có nên ăn đậu phụ mỗi ngày không?
Đậu phụ là sản phẩm từ đậu tương nên nó có chứa hầu hết các dưỡng chất của đậu tương như protein, lipid, canxi, kẽm, sắt, và các vitamin nhóm B. Khi kết hợp với thức ăn tinh bột, đậu phụ cung cấp axit amin cần thiết cho cơ thể, điều mà thức ăn tinh bột thường thiếu.
Với hàm lượng dưỡng chất phong phú, đậu phụ là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và bạn nên sử dụng đều đặn, có thể ăn hàng ngày nhưng chỉ cần ăn một lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều.
Do đậu phụ có nhiều glucid, chất xơ và đường đa nhưng ít tinh bột, việc vi khuẩn ruột phân giải chúng thường tạo ra khí gas nhiều, dễ gây ra cảm giác trướng bụng và khó tiêu nếu ăn quá nhiều.
Những điều cần lưu ý khi mua và ăn đậu phụ
- Khi ăn đậu phụ, hãy ăn một lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Nếu mua đậu phụ ở ngoại ô, hãy kiểm tra lại các miếng đậu phụ hoặc chế biến, nấu chín, xào, hay nấu canh… để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi đọc thông tin này, bạn đã hiểu cách ăn đậu phụ như thế nào chưa? Nếu muốn chia sẻ kiến thức về đậu phụ với mọi người, hãy để lại bình luận ở dưới nhé.
Tham khảo: suckhoedoisong.vn