Sức khỏe của mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Một thai phụ khỏe mạnh sẽ sinh ra một đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh. Vậy liệu việc uống sữa đậu nành trước khi mang thai có phải là một lựa chọn tốt không? Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Tác dụng của sữa đậu nành
- Đậu nành chứa nhiều protein, lipid, glucid và các axit amin thiết yếu, có lợi cho sức khỏe.
- Vitamin nhóm B, E, K và các khoáng chất như kali, canxi, sắt... có trong đậu nành tốt cho tim mạch và giảm cholesterol trong máu.
- Isoflavon trong đậu nành có tác dụng phòng ngừa ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ.
Vậy liệu có nên sử dụng sữa đậu nành trước khi mang thai không?
- Đương nhiên. Sữa đậu nành có thể cân bằng lại hormone sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng ở phụ nữ.
- Isoflavon trong đậu nành giúp tăng cường lớp nội mạc tử cung, từ đó tăng khả năng thụ thai.
- Đối với phụ nữ có lớp nội mạc tử cung mỏng, việc bổ sung sữa đậu nành thường xuyên giúp trứng thụ tinh nắm chắc hơn trong tử cung.
- Sữa đậu nành không chỉ không gây hại mà còn rất có ích trong chuẩn bị mang thai. Hãy thường xuyên sử dụng sữa đậu nành hàng ngày trong giai đoạn chờ đợi mang thai nhé!
Những điều cần lưu ý khi dùng sữa đậu nành trước khi mang thai
- Uống chỉ từ 300 - 500 ml sữa đậu nành mỗi ngày, chia thành 2 lần.
- Chọn sữa đậu nành từ các thương hiệu uy tín, có quy trình sản xuất chặt chẽ và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
- Tránh ăn các loại trái cây họ cam, quýt trước khi uống sữa đậu nành. Bởi những loại này có thể kết hợp với protein trong sữa gây ra tình trạng tiêu chảy.
- Để tăng hiệu quả, hãy uống sữa kèm với thực phẩm giàu tinh bột như bánh ngọt hoặc bánh mì.
Việc làm mẹ là một trách nhiệm cao quý mà mọi phụ nữ đều mong muốn. Hãy cùng Mytour chuẩn bị sức khỏe ngay từ bây giờ, để chào đón những thiên thần nhỏ khỏe mạnh và thông minh bạn nhé!
Mua sữa đậu nành tốt cho sức khỏe mẹ bầu tại Mytour: