Nhiều người thường có thói quen xào giá đỗ cùng gan lợn hoặc rau cần. Tuy nhiên, ít người biết rằng việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do sự kết hợp trong nấu nướng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm nhé!
Xào giá đỗ với gan lợn, rau cần có gây hại cho sức khỏe không?
Trong gan lợn chứa nhiều Vitamin A và chất sắt, trong khi giá đỗ và rau cần giàu Vitamin C. Khi kết hợp xào cùng nhau, Vitamin C có thể bị oxy hóa, làm mất đi lợi ích dinh dưỡng.
Không chỉ gan lợn, các loại gan động vật khác cũng không nên kết hợp với rau cần, cải xoăn và rau mùi vì chúng chứa đồng và sắt cao. Những chất này có thể làm mất tác dụng của Vitamin C trong rau và gây rối loạn quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
Những điều cần lưu ý khi ăn gan lợn
Mặc dù ngon, gan lợn có thể chứa nhiều chất cặn và ký sinh trùng gây hại. Vì vậy, hãy cẩn thận khi tiêu thụ gan lợn và tuân thủ các quy tắc sau:
- Không nên tiêu thụ quá nhiều gan vì chứa nhiều cholesterol, có thể gây xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch.
- Trước khi chế biến, hãy ngâm gan lợn trong nước muối khoảng 10 phút.
- Nên chọn gan tươi, màu đỏ sậm và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào.
- Bạn có thể chế biến gan lợn thành các món như: Gan xào chua ngọt, gan chiên ngũ vị hương,...
Tóm lại, không nên xào giá đỗ với gan lợn vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các chị em nội trợ trong việc nấu nướng hàng ngày.
Những điều bạn cần biết:
- Những sai lầm phổ biến khi ăn giá đỗ
- Giá đỗ sống hay chín?
- Người nào không nên ăn giá đỗ?