Bạn đã mua một bịch bánh tráng trộn ngon lành để thưởng thức, nhưng do bận rộn nên bạn chưa có cơ hội ăn. Vậy liệu bạn có thể để bánh tráng trộn qua đêm và ăn được không?
Người dân ở các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, không thể không biết đến món ăn vặt phổ biến “bánh tráng trộn”. Dễ dàng tìm thấy một điểm bán hàng “bánh tráng trộn” ở nơi đông người. Tuy nhiên, với việc món ăn này kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau, câu hỏi là: liệu chúng ta có thể để món ăn này qua đêm được không?

Giới thiệu sơ về bánh tráng trộn
Bắt đầu xuất hiện khoảng năm 2005 - 2006, bánh tráng trộn nhanh chóng trở thành một trong những loại đồ ăn vặt được yêu thích

Nguồn gốc của món ăn này được cho là từ những xưởng làm bánh tráng ở Trảng Bàng (Tây Ninh) sau khi cắt lấy những bánh tráng tròn thường thấy, chỉ còn lại những phần vụn bánh. Để tận dụng những phần vụn đó, người ta đã tạo ra ý tưởng trộn chúng với những nguyên liệu khác nhau.

Ban đầu chỉ đơn giản là bánh tráng trộn với muối tôm, muối ớt. Sau này, người ta lại sáng tạo kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: khô bò, đậu phộng, rau răm, tép sấy, xoài xanh bào, trứng cút,... làm cho món ăn trở nên phong phú, đa dạng về màu sắc và mùi vị…

Bánh tráng trộn qua đêm có thể ăn được không?
Do sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau, ta cần quan tâm liệu có thể để bánh tráng trộn một thời gian rồi mới ăn được không, hoặc để qua đêm.
Trong quá trình trộn bánh tráng, phần bánh tiếp xúc với các loại nước sốt khác nhau, dẫn đến chúng bị rã ra theo thời gian. Sau khoảng 1 tiếng, món ăn đã có dấu hiệu mềm nhũn ra.

Vì vậy, rất khó ăn nếu để qua đêm. Ngoài ra, món trộn với nhiều gia vị nếu để lâu có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa như nhiễm khuẩn, ngộ độc…
Để tránh những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, bạn không nên để bánh tráng trộn lâu, hoặc để qua đêm. Nếu tự làm bánh tráng tại nhà, hãy bảo quản nguyên liệu và trộn khi bạn muốn ăn ngay.
Hi vọng thông tin trên của Mytour đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Bánh tráng trộn qua đêm có ăn được không?”. Chúc bạn có thời gian thư giãn vui vẻ bên bạn bè, gia đình mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm bánh tráng trộn tại nhà để thưởng thức nhé!