Nhiều người thường hâm lại thức ăn còn lại trong nhiều ngày, một phần là vì thức ăn vẫn còn ngon, phần còn lại là để tránh lãng phí. Tuy nhiên, hâm nhiều lần có thể gây hại cho sức khỏe. Mytour sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn.
Nên hâm nhiều lần cho thức ăn còn lại?
Nên nhớ rằng chỉ nên hâm lại thức ăn một lần duy nhất. Nếu nguội và hâm nhiều lần, nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ tăng cao. Nguội thức ăn khiến vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Lưu ý,
Cách bảo quản thức ăn còn lại
- Sau khi thức ăn nguội, hãy đậy kín bằng màng bảo quản hoặc hộp đựng thức ăn rồi để trong tủ lạnh. Nhớ để thức ăn nguội trước khi đặt vào tủ lạnh và phân chia thức ăn riêng biệt để tránh lây nhiễm vi khuẩn.
- Phân chia thức ăn thành phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, hãy nấu ngay, không nên để lâu trước khi chế biến.
- Đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C và tủ đông dưới 0 độ C.
- Sau khi nấu chín, thức ăn cần được đưa vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ, không nên để lâu hơn. Thời gian bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh tốt nhất là 4 – 5 giờ. Không nên hâm lại thức ăn như cơm, rau củ, trứng đã lột vỏ, hải sản hoặc sản phẩm từ sữa, hãy tiêu thụ ngay trong ngày.
- Sử dụng thức ăn sớm sau khi chuẩn bị, việc để lâu có thể khiến vi khuẩn như Listeria phát triển, gây hại cho sức khỏe.
Chúng ta thường muốn tiết kiệm và không phí phạm thức ăn, nhưng sử dụng lại thức ăn nhiều lần có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, dạ dày. Hy vọng với thông tin này, mọi người sẽ biết cách sử dụng và bảo quản thức ăn thừa một cách hiệu quả.
Nguồn tham khảo: dantri.com.vn
Chọn mua trái cây tươi ngon tại Mytour: