Bếp từ là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Nhưng liệu có thể sử dụng bếp từ để nướng và làm thế nào để nướng thịt trên bếp từ đúng cách?
Để có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau thì việc sử dụng được bếp nấu rất thiết yếu đặc biệt là bếp từ vào thời đại như hiện nay. Một số chị em nội trợ thắc mắc rằng bếp từ có thể nướng được không. Hãy cùng Mytour tìm hiểu liệu có thể dùng bếp từ để nướng và nướng thịt trên bếp từ như thế nào trong bài viết sau nhé.
Bếp từ có nướng được không?
Để biết được bếp từ có nướng được không thì cùng tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của bếp từ là như thế nào. Bếp từ hoạt động dựa vào dòng điện cảm ứng từ Fuco trong cuộn dây đồng dẫn điện và phía trên là lớp kính cường lực chịu nhiệt.
Khi bạn bật bếp, dòng điện trong cuộn dây đồng sẽ sinh ra từ trường cũng như nhiệt lượng và các vật như chảo, nồi bằng kim loại nhiễm từ sẽ đóng vai trò là vật dẫn nhiệt truyền lên làm chín thức ăn. Tuy nhiên, bếp từ chỉ nóng lên nếu như có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp.
Bếp từ có nướng được không?Cách nướng thịt trên bếp từ
Để nướng thịt trên bếp từ, bạn cần sử dụng vỉ nướng bằng kim loại nhiễm từ như gang, inox 304,... để bếp từ nóng lên và thực hiện quá trình nướng thịt.
Bếp từ có nhiều ưu điểm so với các loại bếp khác như khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt và tỏa nhiệt đều trên mặt nướng giúp thức ăn chín đều và nhanh chóng hơn.
Những điều cần lưu ý khi nướng bằng bếp từ
- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
Dù bạn sử dụng bếp từ hay bất kỳ loại bếp nào khác, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng để thực hiện quá trình nấu nướng một cách hiệu quả.
Do đó, khi nướng bằng bếp từ, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ đủ cao để vỉ nướng nóng và giảm nhiệt độ trong quá trình nướng về mức trung bình để thức ăn dễ dàng chín từ ngoài vào trong, tránh bị cháy.
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp- Nướng thực phẩm trên vỉ hoặc bọc giấy bạc và giữ khoảng cách với bếp
Vì mặt bếp làm từ kính, tránh để dầu mỡ bắn lên mặt bếp gây ra vết cháy đen làm cho việc làm sạch trở nên khó khăn hơn khi nướng thực phẩm.
Hơn nữa, sử dụng vỉ nướng hoặc bọc giấy bạc để ngăn thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp từ.
Nướng thực phẩm trên vỉ hoặc bọc giấy bạc và giữ khoảng cách với bếp- Tắt bếp và chờ cho bếp tự nguội dần
Sau khi tắt bếp, mặt bếp vẫn giữ nguồn nhiệt trong vài phút có thể gây bỏng nếu không cẩn thận. Vì vậy, bạn nên chờ bếp nguội hoàn toàn trong khoảng 10 phút trước khi lau dọn bề mặt bếp.
Tắt bếp và chờ cho bếp tự nguội dầnTrên đây là chia sẻ của Mytour về việc sử dụng bếp từ để nướng thực phẩm. Bạn có thể sử dụng bếp từ để nướng thịt nhưng cần phải cẩn thận và tuân thủ nguyên lý hoạt động của bếp từ.
Mua giấy bạc, thấm dầu tại Mytour: