Nồi đất giữ nhiệt tốt hơn, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho những người phụ nữ bận rộn. Vậy liệu nồi đất có thể dùng trong lò vi sóng không? Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Có câu ca dao rằng: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm.” Bữa ăn là nơi quan trọng để cả gia đình sum họp. Bữa ăn bổ dưỡng, ngon lành, sạch sẽ và đầy tình thương. Nồi đất thường được người già, các bà mẹ sử dụng bởi nó giúp món ăn mềm mại, thơm ngon hơn.
Các bà nội trợ thường thắc mắc liệu nồi đất có thể sử dụng trong lò vi sóng không? Bây giờ, hãy cùng Mytour khám phá câu trả lời!
Nồi đất là sản phẩm gì?
Nồi đất đã xuất hiện từ lâu đời, đi cùng chúng ta qua các thời kỳ của xã hội. Nồi đất giữ nhiệt tốt hơn so với nồi chảo nhôm, inox... do đó giúp món ăn mềm hơn, thơm ngon hơn và có hương vị đậm đà hơn. Nồi đất được làm từ đất sét, và loại đất này chứa oxit kim loại như oxit nhôm, silicat; không có khả năng làm chất xúc tác nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng.
Có thể sử dụng nồi đất trong lò vi sóng không?
Nồi đất có thể sử dụng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cần chú ý chỉ chọn nồi đất đã được nung đủ lửa để sử dụng. Những loại nồi đất có hoa văn có thể chứa chì hoặc chưa được nung đủ lửa không nên đưa vào lò vi sóng.
Cách nhận biết nồi đất đã được nung đủ lửa: gõ ngón tay vào nồi, nếu âm thanh vang thì đã được nung đủ lửa; nếu âm thanh đục thì chưa được nung đủ lửa.
Nồi đất có thể sử dụng trên nhiều loại bếp như bếp ga, bếp củi, bếp điện,... nhưng không dùng trên bếp từ vì cần nồi có đáy từ.
Nồi đất không chỉ giúp món ăn ngon và sạch hơn mà còn dễ sử dụng trong gia đình.
Sau bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng nồi đất rồi đúng không? Hãy cùng Mytour vào bếp làm món cá hấp hấp dẫn nhé!
Xem thêm các sản phẩm nồi đất tại Mytour: