Việc đánh giá các đội LMHT trước khi mùa hè bắt đầu đang tạo ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan LCK.
Sau khi MSI 2024 kết thúc, khán giả đã có cái nhìn chính xác hơn về sức mạnh của các đội tuyển hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, các đại diện nổi bật của LCK và LPL như T1, Gen.G, BLG đã chứng tỏ được sức mạnh đáng kinh ngạc tại MSI 2024 vừa qua. Việc ba đội này trở thành ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu CKTG năm nay không phải là điều bất ngờ.

Gần đây, diễn đàn Fomos Hàn Quốc đã công bố danh sách 10 đội tuyển mạnh nhất trong làng LMHT dựa trên sự bình chọn của các thành viên. Không có gì quá bất ngờ khi Gen.G, BLG và T1 lần lượt dẫn đầu danh sách này. Thậm chí, Gen.G còn có điểm số áp đảo (1937) so với vị trí thứ hai của BLG (1790).

Tuy nhiên, vị trí thứ tư trong BXH đã khiến người hâm mộ LPL rất bực tức khi HLE được đặt trên TES. Không chỉ dừng lại ở đó, không ít người hâm mộ còn chỉ ra rằng việc đặt G2 dưới TES hoặc HLE là điều vô cùng không hợp lý. G2, hạt giống số 1 của khu vực LEC, đã có màn trình diễn ấn tượng tại MSI 2024, việc đặt họ dưới TES hoặc HLE thực sự là một quyết định rất khó hiểu.



Xét một cách công bằng, TES đã trải qua một kỳ MSI 2024 đáng quên khi chỉ xếp thứ 6. Hơn thế nữa, họ bị loại một cách đầy xấu hổ trên sân nhà sau khi thua G2 0-3 ở trận thua điểm. Tuy nhiên, họ vẫn là Á quân của LPL Mùa Xuân 2024, vì vậy người hâm mộ khu vực này có lý khi phản đối việc khán giả LCK đặt TES dưới HLE (đội tuyển không tham dự MSI 2024).

Ngoài ra, việc G2 chỉ đứng ở vị trí thứ 6 cũng là một điều không thể chấp nhận. Như đã nói ở trên, G2 đã vượt qua TES một cách áp đảo, vì vậy họ xứng đáng được đặt trên đội tuyển LPL. Có khả năng cao là khán giả LCK đã thiên vị HLE nên mới bình chọn và đặt đội tuyển này ở vị trí cao như vậy.

Tất nhiên, BXH trên chỉ là một chỉ số tham khảo và không thể đánh giá hết sức mạnh của các đội tuyển. Những đội như TES, G2 hoặc thậm chí JDG, NiP hoàn toàn có thể có những bước phát triển mạnh mẽ trong mùa hè và khiến khán giả LCK phải 'dè chừng' vì họ đã đánh giá thấp họ.
