Tương tự như các loại trà khác, trà ô long mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe của người uống. Vậy những công dụng đó là gì? Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Trà ô long là loại trà có mức độ oxy hóa từ 8% đến 85%, được chế biến từ lá trà của cây Camellia sinensis. Nổi tiếng với hương vị thơm ngon và tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết trà ô long là gì và có công dụng gì. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay!
Giá trị dinh dưỡng của trà ô long
Trong trà ô long, có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể.
Mỗi tách trà ô long chứa khoảng: 5 – 24% flo, 26% mangan, 1% kali, 1% natri, 36mg caffeine và một số khoáng chất khác.
Ngoài ra, trà ô long còn chứa polyphenols - một loại chất chống oxy hóa và các amino axit có khả năng làm dịu tinh thần.
Trà ô long giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thểTác dụng của trà ô long đối với sức khỏe
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Vì trong trà ô long có chứa chất chống oxi hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
Uống trà thường xuyên đã được chứng minh giảm huyết áp và mỡ máu so với những người không uống trà.
Mặc dù trà có chứa caffein, nhưng tỷ lệ vừa phải trong trà ô long không ảnh hưởng đến sức khỏe và còn tăng cường tinh thần, làm tâm trạng hưng phấn hơn.
Các nghiên cứu cho thấy uống trà thường xuyên giảm huyết áp, mức cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu lớn từ năm 2003 chỉ ra rằng những người uống hơn sáu tách trà mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn đáng kể so với những người không uống trà.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Đồng hành trong việc giảm cân
Nhờ polyphenol, trà ô long kích thích quá trình trao đổi chất, làm giảm lượng chất béo hấp thụ từ thức ăn.
Bên cạnh đó, các hợp chất axit amin kích hoạt enzym giúp chuyển đổi chất béo thành năng lượng.
Quá trình giảm cân phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, nhưng trà ô long có thể hỗ trợ giảm mỡ và tăng cường quá trình đốt cháy chất béo.
Trà ô long hỗ trợ quá trình giảm cânTăng cường hoạt động của não
Caffein ở liều lượng cao có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng với một lượng vừa đủ, nó có thể kích thích sự sản xuất norepinephrine và dopamine.
Hai loại tín hiệu này giúp tăng cường tập trung và giảm căng thẳng cho người sử dụng. Không chỉ vậy, chúng còn giúp ngăn ngừa và hạn chế tác động của bệnh Alzheimer.
Tăng cường chức năng của não bộBảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh ung thư nguy hiểm
Với việc thường xuyên uống trà ô long, cơ thể sẽ sản xuất ra các hoạt chất giúp ngăn chặn các biến đổi tế bào gây ra ung thư và sự lan rộng của ung thư.
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư có thể giảm khoảng 15%, đặc biệt là với các loại ung thư như vòm họng, phổi, thực quản, gan, đại tràng, …
Trà ô long giúp bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh ung thư nguy hiểmPha trà ô long
Để có một tách trà ô long thơm ngon, bạn có thể làm theo cách pha trà ô long sau đây:
Thời gian hâm trà Ô Long nên từ 20 đến 30 giây cho mỗi lần pha thứ 2,3 và có thể tăng thêm một chút cho các lần pha sau (điều chỉnh theo khẩu vị của bạn).
Mỗi ngày thưởng thức một tách trà ô long không chỉ giúp bạn trông trẻ đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe khỏi tác động của môi trường và sự biến đổi bên trong cơ thể.
Nguồn: Healthline