Súp miso là một món ăn dễ chịu, hương vị thơm ngon và chứa đầy dưỡng chất. Hãy cùng Mytour khám phá những giá trị dinh dưỡng tốt lành từ món súp miso này ngay nhé.
Súp miso là gì?
Súp miso là một món ăn kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Trung Quốc. Súp được làm từ nhiều thành phần dinh dưỡng như koji, muối biển, đậu nành, gạo và các loại ngũ cốc khác sau khi lên men trong khoảng ba tháng đến ba năm. Có bốn loại súp miso phổ biến: Miso trắng (shiro), Miso đỏ (aka), Miso mạch nha (mugi), Miso vàng (Shinshu). Súp có màu vàng nhạt và mang hương vị thơm ngon cũng như mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Tăng cường sức mạnh của hệ xương
Men trong súp miso cung cấp nhiều vitamin K - chất cần thiết cho sự phát triển của cấu trúc và mật độ xương. Bên cạnh đó, lượng kali giàu có từ súp miso giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Favorable for cardiovascular health
Dưỡng chất giàu chất xơ, natri, kali, muối ăn kiêng và nhiều loại vitamin trong súp miso giúp bảo vệ bạn khỏi các nguy cơ liên quan đến đột quỵ và bệnh tim.
Chống lại gốc tự do
Súp miso chứa nhiều chất chống oxy hóa như ferulic, coumaric, syringic, và axit kojic, giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do và tế bào ung thư trong cơ thể.
Lý tưởng cho việc giảm cân
Súp miso giàu chất dinh dưỡng fucoxanthin có khả năng đốt cháy mỡ bụng, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Phát triển cơ bắp
Hàm lượng kali, phốt pho, và vitamin B dồi dào từ súp miso giúp giảm mệt mỏi sau khi tập luyện, cung cấp năng lượng và phát triển cơ bắp hiệu quả.
Giúp cải thiện sức khỏe của đường ruột
Probiotics trong súp miso giúp duy trì cân bằng axit ruột, làm dịu ruột và loại bỏ độc tố.
Súp miso là một lựa chọn dinh dưỡng hoàn hảo. Thêm súp miso vào chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe. Hãy chia sẻ với Mytour trong phần bình luận cách bạn đã biến tấu và thay đổi công thức của món ăn này nhé.