Công nghệ Rapid Air là đột phá áp dụng cho nồi chiên không dầu trong những năm gần đây. Các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Lock&Lock, Bluestone, Olivo, Kalite,… đều sử dụng công nghệ này. Công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Tại sao giảm đến 90% mỡ thừa? Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
Công nghệ Rapid Air là gì?
Công nghệ Rapid Air, hay còn gọi là công nghệ RUSH (RUSH Technology) do Philips đặt tên, là đột phá trong việc tạo ra môi trường chiên ngập dầu của nồi chiên truyền thống và giảm việc sử dụng dầu mỡ. APDS Development đã phát minh ra công nghệ Rapid trong quá trình đầu tư và phát triển.
Công nghệ Rapid Air là cách làm nóng thức ăn bằng khí nóng. Đặc điểm của công nghệ này là nhiệt được truyền với cường độ cao dưới dạng khí nóng tuần hoàn nhanh. Từ đó, nhiệt lượng được truyền đi khắp nồi, bao phủ toàn bộ bề mặt thực phẩm và có thể thấm sâu vào dày thực phẩm, giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.
Công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?
Mô tả cách hoạt động của công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu:
- Dây mayso (heater) là bộ phận chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng của nồi chiên không dầu.
- Nguồn nhiệt này thiết kế di chuyển theo 2 chiều.
- Một phần nhiệt đi trực tiếp vào khoang chiên. Một phần khác được quạt đối lưu đẩy theo đáy nồi để làm chín thức ăn.
Nhiệt lượng được phân bổ đều khắp các mặt của thực phẩm. Tất cả không khí nóng phải đi qua bề mặt thực phẩm và các mặt của nồi chiên tuần hoàn. Nhiệt được cô đặc và không thoát ra ngoài như nồi đối lưu thông thường.
Cách này giúp công nghệ Rapid Air mô phỏng môi trường chiên ngập dầu nhưng sử dụng không khí thay vì dầu. Kết quả là thức ăn vẫn chín vàng giòn thơm ngon, đồng thời giảm 80-95% lượng mỡ thừa có hại cho sức khỏe.
Nồi chiên ứng dụng công nghệ Rapid Air mang đến những ưu điểm nổi bật.
1. Giảm thời gian nấu ăn
Áp dụng công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu có thể giảm 25-50% thời gian chiên. Món ăn từ nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 10-30 phút.
2. Tiết kiệm năng lượng
Thời gian đun nấu nhanh giảm lượng điện năng tiêu thụ. Nồi chiên không dầu thường có công suất từ 1300W – 2000W, tiêu thụ chỉ 1,3 – 2 số điện mỗi giờ.
3. Giữ nguyên hương vị, giá trị của thực phẩm
Nấu chín nhanh mà không cần tác động của sóng điện từ giúp giữ hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn so với lò vi sóng, lò nướng…
4. Giảm lượng dầu mỡ nhập vào cơ thể
Với công nghệ này, nồi chiên không dầu có thể loại bỏ 80-95% lượng mỡ thừa trong thực phẩm. Món ăn từ nồi chiên không dầu là lựa chọn tốt cho người già, trẻ nhỏ, người tim mạch, béo phì,... Đây là sự chọn lựa hoàn hảo cho gia đình.
Thông tin về công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu và cách nó hoạt động. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm Mytour mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin thú vị!