Chiếc bánh nhân thịt như một 'cái túi' bí mật, chứa đựng thịt băm, trái cây và một chút đường, gia vị đặc biệt... Món ăn như ước mơ của mọi người, luôn mang lại hạnh phúc, cảm giác no đủ, tròn trịa như chiếc bánh này vậy
Bánh nhân thịt kiểu Pháp Tourtière, một đặc sản bánh mặn truyền thống dành cho đêm Giáng sinh. Thịt bò và thịt lợn xay được hấp chín với hành tây, khoai tây, cần tây, nước dùng bò kho và nhiều gia vị thơm ngon, tạo ra hương vị đa dạng. Món ăn ngon này thường được kèm theo khoai tây nghiền và tương cà. Đây là một món ăn bạn nên thử!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÁNH NHÂN THỊT KIỂU PHÁP
Phần vỏ bánh: Hãy chuẩn bị khuôn 22cm
- 350g bột mì
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
- 120g bơ lạnh
- 100ml nước lạnh
Phần nhân bánh: Sẵn sàng cho phần nhân
- 650g thịt lợn xay
- 450g thịt bò xay
- 400g hành tây thái nhỏ
- 500g khoai tây gọt vỏ và bào nhỏ
- 1/2 chén cần tây, thái nhỏ (khoảng 70g)
- 1 quả trứng
- 500ml nước dùng bò
- Gia vị cần dùng: 1 1/2 thìa cà phê hỗn hợp gia vị cho thịt gia cầm, 1 thìa cà phê lá cỏ xạ hương khô, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đinh hương xay, 1/2 thìa bột quế xay, 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN BÁNH NHÂN THỊT PHONG CÁCH PHÁP
Bước 1. Làm vỏ bánh
Sử dụng máy khuấy trộn đều bột mì, muối và đường. Chia bơ đã làm lạnh thành những viên nhỏ, sau đó thêm bơ vào hỗn hợp bột và nhanh chóng khuấy đều.
Dần dần thêm nước đá lạnh và khuấy đều lần nữa. Không cần phải thêm hết nước. Bạn sẽ biết bột đã sẵn sàng khi nó liên kết lại với nhau.
Khi bột đã hòa quyện, gói nó kín bằng lớp bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ.
Đặt bột lên bàn cán. Có thể rải một chút bột lên bàn và trên bột để tránh dính. Chia bột thành 2 phần.
Cán mảnh từng phần bột đủ lớn để vừa với khuôn bánh. Làm sạch bớt bột thừa trên mặt, đặt lên khay riêng.
Bước 2. Làm nhân bánh
Hâm nóng chảo với một ít dầu ăn, thêm thịt lợn xay và thịt bò xay vào và đảo đều ở nhiệt độ vừa và cao.
Khi thịt đã chuyển sang màu nâu, thêm hành tây, cần tây, khoai tây, nước dùng bò và các loại gia vị vào. Đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ trong 30 phút.
Mở nắp và khuấy đều, điều chỉnh gia vị theo khẩu vị. Đun nhỏ lửa thêm 30 phút, không đậy nắp, cho đến khi nước gần như bay hơi hết.
Chuyển hỗn hợp ra đĩa lớn để nguội khoảng 60-90 phút
Bước 3. Hòa trộn nhân và lớp vỏ bánh
Vor tới 200 độ C lò trong vòng 15 phút. Đập một quả trứng vào bát nhỏ và đánh tan.
Đặt một phần vỏ bánh vào khuôn. Đổ nhân đã nguội vào bên trong.
Sử dụng chổi quét lớp trứng gà quanh bề mặt bột ở phần mép khuôn. Đậy phần còn lại của vỏ bánh lên và nhấn các mép bột xuống để kín. Sử dụng dao để cắt bớt phần thừa. Sử dụng nĩa để uốn mép và sau đó quét một lớp mỏng trứng đã đánh tan phủ lên toàn bộ chiếc bánh.
Tạo một số lỗ nhỏ để thoát hơi trên bề mặt bánh và trang trí bằng những mảnh vỏ bánh đã được tạo hình theo sở thích
Bước 4. Nướng bánh
Nướng ở 200 độ C trong khoảng 40-50 phút, cho đến khi bánh chín vàng đều. Thường xuyên kiểm tra để tránh bánh bị cháy.
Để bánh nguội trên giá đỡ trong khoảng 30 phút trước khi thưởng thức, vì nhân bánh cần thời gian để nguội và đông lại trước khi cắt lát.
THÀNH PHẨM BÁNH NHÂN THỊT PHONG CÁCH PHÁP
Mềm mại, giòn và ẩm là những trải nghiệm khi thưởng thức chiếc bánh nhân thịt kiểu Pháp này. Mỗi miếng bánh khi cắt không bị cứng, không khô, độ ẩm vừa đủ mà không quá nhiều. Phần nhân thịt mềm mịn, được nêm nếm đúng chất thơm của các loại thảo mộc.
Chúc mừng bạn đã thành công với chiếc bánh này và mong bạn có một ngày lễ Giáng Sinh tràn đầy niềm vui!
Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn